Home / Việc làm 24h / OneSniper.com - Vẻ bề ngoài xấu xí tôi lo lắng mỗi lúc đi xin việc

OneSniper.com - Vẻ bề ngoài xấu xí tôi lo lắng mỗi lúc đi xin việc

     Trong lúc xin việc hay là đi làm cũng vậy, bạn có thể dễ dàng nhận ra một điều rằng nếu như xinh xắn chắc chắn bạn sẽ được ưu ái hơn những người khác. Mặc dù nhận ra kinh nghiệm làm việc mới quan trọng và ngoại hình xấu không phải là cái tội, nhưng bản thân tôi vẫn luôn cảm thấy mình tự ti mỗi khi đi phỏng vấn tìm việc làm.

Ra trường với tấm bằng cử nhân lĩnh vực công nghệ thông tin loại giỏi, hơn thế nữa những ngày tháng sinh viên tôi nhiệt tình tham gia những phong trào đoàn đội của trường lớp, những câu lạc bộ IT trong trường nhưng mà quá trình tìm việc làm của mình cũng không được mấy đúng như ý. Chỉ với một nguyên nhân vớ vẩn khiến cho bản thân tôi thường "bị loại" trong các cuộc phỏng vấn tìm việc làm đó là thiếu tự tin và  ngoại hình quá xấu.

Thua ứng viên khác vì ngoại hình mình không có việc làm thời gian dài


Đa số những người phỏng vấn hay nói ngoại hình không cần thiết quan trọng là ở kỹ năng, kinh nghiệm làm việc và kiến thức chuyên môn của bạn. Tuy nhiên tôi nghĩ thực tế không phải vậy, từ khi nói chuyện mà nhà tuyển dụng nhìn thấy xấu thì họ đã đánh tạch luôn rồi làm gì còn cái thời gian để cho Người tìm viêc chứng minh năng lực, kiến thức của họ nữa. Thực sự hình thức cũng là một trong những sự chọn lựa của người tuyển dụng hiện nay. Một số công ty họ nói rằng: Người có thể chăm chút bề ngoài kỹ sẽ biết sắp xếp công việc đạt hiệu quả tốt. Chính vì vậy, hình thức cũng được coi là yếu tố được đánh giá cao khi đi tìm việc làm.

Không tìm được việc làm vì vẻ ngoài xấu xí

>>> Tham khảo nhanh: danh sách hồ sơ ứng viên ứng tuyển vào rất nhiều vị trí khác nhau với đa dạng trình độ chuyên môn. Chi tiết có tại: https://timviec365.vn/ung-vien
Không thể phủ nhận xinh xắn, dễ nhìn chính là một thuận lợi rất lớn đến mọi người tìm việc để gây ra ấn tượng mạnh tới các nhà tuyển dụng. Nếu chúng ta ứng tuyển vào các việc làm ví dụ: nhân viên bán hàng, du lịch, hướng dẫn viên, tiếp viên hàng không, lễ tân lúc đó hình thức sẽ là một trong những điều nhất định. Do đó, bây giờ trong tôi xuất hiện cái ý nghĩ: có khi nào bản thân tôi lựa chọn sai ngành? Sai vị trí ứng tuyển hay chăng?
Rồi chúng lại trở thành  một nỗi ám ảnh kinh điển của bản thân tôi mỗi khi tìm việc làm. Những lúc xem tin tức của các 
công ty tuyển dụng bất kỳ cùng vài chữ ưa nhìn là tôi sợ hãi. Ra trường được 1 năm không kiếm được việc làm mới vì luôn cảm thấy tự đi, gửi đơn xin việc gần 20 công ty mà không có nơi đâu nhận, chỉ có vài công ty liên hệ đến để phỏng vấn nhưng tới cuối cùng vẫn trượt.
Có một hôm tôi tới phỏng vấn gặp rất nhiều người lao động cùng ngồi bên ngoài đợi để đến lượt mình. Trò chuyện thì biết rằng kinh nghiệm của người ta như tôi thôi và công việc ấy không bắt buộc nhiều kiến thức vì vậy bản thân tôi nghĩ cơ hội đều tương tự như  nhau cả ấy mà. Đến cuối cùng bọn họ được nhận ngay dù hồ sơ xin việc sơ xài, ngược lại bản thân tôi hồ sơ rất tốt và trả lời phỏng vấn xin việc cũng rất tốt mà vẫn cứ bị trượt.

Vậy thì ngoại hình xấu là chịu điều đó sao? Bản thân tôi thiếu tự ti tới ngoại hình, không giám nói chuyện mọi người, không hề có được tự tin trong lúc ghé qua phỏng vấn. Không biết đến khi nào bản thân tôi sẽ kiếm được công việc đúng lĩnh vực tôi đã học. Nếu mà vẫn đà này, chắc chắn bản thân tôi phải tìm kiếm một viec lam them trái ngành may ra tôi được đi làm.

    Trên đây là một vài chia sẻ về vấn đề ngoại hình khi xin việc, nếu bạn thuộc top có loại hình không được xinh xắn lắm thì để tìm được một công việc phù hợp với chuyên môn bạn hãy học cách tự tin, nở nụ cười thật tươi và gây cho người tuyển dụng một cái nhìn thiện cảm nhất. Đồng thời cũng đừng quên việc không ngừng học tập và rèn luyện để nâng cao kỹ năng của bản thân mình nhé!

>>> Tìm hiểu thêm các bài viết liên quan đến thông tin việc làm nhanh nhất miễn phí tại địa trang web onesniper.com