Home / Việc làm 24h / OneSniper.com - Vẻ bề ngoài xấu xí tôi lo lắng mỗi lúc đi xin việc

OneSniper.com - Vẻ bề ngoài xấu xí tôi lo lắng mỗi lúc đi xin việc

Trong lúc xin việc hoặc đi làm, nếu xinh chắc chắn giúp ích chúng ta có nhiều ưu thế hơn mọi người. Mặc dù nhận ra ngoại hình xấu không phải là cái tội,nhưng bản thân tôi luôn tự ti mỗi khi đi phỏng vấn.

Ra trường với tấm bằng cử nhân lĩnh vực công nghệ TT, hơn thế nữa những ngày tháng sinh viên tôi nhiệt tình tham gia những phong trào đoàn của lớp, nhưng mà quá trình tìm việc làm of mình cũng không mấy đúng như ý. Chỉ với 1 nguyên nhân vớ vẩn khiến cho bản thân tôi thường "bị loại" đó là thiếu ngoại hình.
 

Thua ứng viên khác vì ngoại hình mình không có việc làm thời gian dài


Đa số những người phỏng vấn hay nói ngoại hình không cần thiết, cứ miễn có kiến thức thì trúng tuyển. Tuy nhiên tôi nghĩ thực tế ko phải vậy, từ khi nói chuyện, thấy xấu thì họ đã đánh tạch luôn rồi, không còn có thời gian để cho Người tìm viêc chứng minh năng lực,kiến thức. Thực sự hình thức cũng là một trong những sự chọn lựa of người tuyển dụng. Một số cty nói người có thể chăm chút bề ngoài kỹ sẽ biết sắp xếp hiệu quả công việc.

>>> Tham khảo nhanh: danh sách hồ sơ ứng viên ứng tuyển vào rất nhiều vị trí khác nhau với đa dạng trình độ chuyên môn. Chi tiết có tại: https://timviec365.vn/ung-vien
Không thể phủ nhận xinh xắn,dễ nhìn chính là 1 thuận lợi rất lớn đến mọi người tìm việc để gây ra ấn tượng mạnh tới các nhà tuyển dụng. Nếu chúng ta ứng tuyển vào các việc làm ví dụ lễ tân lúc đó hình thức sẽ là một trong những điều nhất định. Do đó, bây giờ trong tôi xuất hiện cái ý nghĩ: có khi nào bản thân tôi lựa sai ngành.
Rồi chúng lại là một nỗi ám ảnh of bản thân tôi mỗi khi tìm việc làm. Những lúc xem tin tức tuyển dụng bất kỳ cùng vài chữ ưa nhìn là tôi sợ hãi. Ra trường đc 1 năm không kiếm đc việc mới vì ko xinh, gửi đơn xin việc gần 20 cty mà không có nơi đâu nhận, chỉ có vài công ty liên hệ nói chuyện nhưng tới cuối cùng vẫn trượt.
Có những lúc tôi tới phỏng vấn gặp rất nhiều người lao động. Trò chuyện thì biết rằng kinh nghiệm của người ta như tôi thôi và công việc ấy không bắt buộc nhiều kiến thức vì vậy bản thân tôi nghĩ cơ hội đều tương tự. Đến cuối cùng bọn họ được nhận ngay dù hồ sơ sơ xài, ngược lại bản thân tôi hồ sơ rất tốt.

 

 

Kém người khác bởi vẻ bề ngoài tôi không có việc làm khá lâu


Vậy thì ngoại hình xấu là chịu điều đó sao? Bản thân tôi thiếu tự ti tới ngoại hình, không giám nói chuyện mọi người, không hề có được tự tin trong lúc ghé qua phỏng vấn. Không biết đến khi nào bản thân tôi sẽ kiếm được công việc đúng lĩnh vực tôi đã học. Nếu mà vẫn đà này, chắc chắn bả thân tôi phải viec lam them trái ngành may ra tôi được đi làm.