Những nội dung nào trong CV giúp ứng viên nhanh chóng lọt vào mắt xanh nhà tuyển dụng

Mỗi ứng viên tìm việc làm chỉ có duy nhất một cơ hội để giới thiệu bản thân mình với nhà tuyển dụng thông qua CV xin việc. Bạn có thể tự thiết kế một bản CV thật độc đáo mang dấu ấn của riêng mình nhưng cũng có thể download mẫu cv xin việc tiếng việt trên mạng. Thế nhưng điều quan trọng là bạn cần ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng với những thông tin dưới đây.

Năng lực làm việc đáp ứng được yêu cầu công việc

Mục đích của nhà tuyển dụng đó là tìm kiếm được những ứng viên có khả năng đáp ứng được các yêu cầu công việc mà họ đang tuyển dụng. Chính vì thế, bạn cần phải trình bày được trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm làm việc của mình sao cho có thể đáp ứng được vị trí công việc đó. Trình độ chuyên môn thể hiện qua các loại bằng cấp và chứng chỉ mà bạn đã có. Hãy liệt kê tên trường, số năm bạn tham gia học tập, chuyên ngành, loại bằng cấp bạn được và số điểm trung bình.

Ví dụ bạn đang muốn xin việc làm kế toán, vậy hãy chứng tỏ cho họ thấy được rằng, bạn có năng lực thực sự với ngành nghề này, hay đơn giản là đã từng tham gia, tiếp cận nhiều công việc kế toán tại nhiều công ty khác nhau. Từ đó, việc bạn ứng tuyển vào vị trí kế toán tại các công ty được thể hiện rõ qua năng lực thực sự của bạn.Việc này tại điều kiện thuận lợi cho nhà tuyển dụng đánh giá được đúng hơn về trình độ của bạn.

Kinh nghiệm làm việc là một yếu tố mà nhà tuyển dụng quan tâm hàng đầu đối với một ứng viên. Hãy trình bày tên công ty mà bạn đã từng làm việc theo thứ tự gần đây nhất rồi mới đến những công ty cũ hơn. Trong phần kinh nghiệm, bạn không nên trình bày quá nhiều các công ty, chỉ nên kể tên những công ty mà bạn làm việc lâu dài và đem lại cho bạn những kinh nghiệm làm việc giúp bạn phục vụ công việc hiện tại. Thường thì nên trình bày 2-3 công ty.

Sự cẩn thận

Khi cầm một CV trên tay thì điều đầu tiên mà nhà tuyển dụng ấn tượng đó là cách trình bày của ứng viên. Nếu như bạn có khả năng thiết kế thì có thể tự làm cho mình một bản CV mang dấu ấn riêng, hoặc đơn giản là download mẫu cv xin việc tiếng việt trên mạng. Hiện nay trên mạng có rất nhiều các mẫu cv xin việc tiếng việt chuyên nghiệp mà mọi người có thể download miễn phí. Chú ý sắp xếp các đầu mục theo thứ tự ưu tiên, những đầu mục quan trọng cần ưu tiên để ở vị trí phía trên rồi mới đến những đầu mục nhỏ.

Chú ý cả phần diễn đạt câu cú và lỗi chính tả nhé. Nó sẽ phản ánh sự cẩn thận của ứng viên. Nhà tuyển dụng luôn mong muốn tìm được những ứng viên cẩn thận và chuyên nghiệp về làm việc cho doanh nghiệp mình.  Chính vì thế trước khi bạn gửi đơn xin việc thì hãy kiểm tra lại CV của mình thật kỹ lưỡng, đừng để mắc những lỗi chính tả hay diễn đạt câu cú nhé. Bạn cũng có thể tham khảo thêm những điều tuyệt đối nên tránh khi viết cv xin việc tại địa chỉ sau: https://timviec365.vn/cv365/mau-cv-xin-viec-online#2.2.2.-nhung-dieu-tuyet-doi-phai-tranh-khi-viet-cv

Hy vọng rằng, với những thông tin trên, ứng viên tham khảo những mẫu CV xin việc của tìm việc 365 và tạo cho mình một CV xin việc chuyên nghiệp.

 

Bài số 2:

KỸ NĂNG PHỎNG VẤN CHO NGƯỜI MỚI TÌM VIỆC

Trước khi được nhận bất kỳ một công việc nào, dù là vị trí cấp cao như quản lý của một công ty lớn hay công việc tay chân như bồi bàn, phục vụ, thì phỏng vấn vẫn là một trong những bước mà người ứng tuyển nhất định phải trải qua. Đây cũng là điều mà những người mới bắt đầu tim kiem viec lam, đặc biệt là những người chưa có kinh nghiệm trong các buổi phỏng vấn, lo lắng nhất. Hãy cùng tôi điểm qua những kỹ năng mà người mới cần có để phỏng vấn thành công nhé.

TÌM HIỂU VỀ VỊ TRÍ CÔNG VIỆC CŨNG NHƯ CÔNG TY

Trong các buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra một số câu hỏi kiểu như: “Em đã tìm hiểu về công ty chưa? Em biết công ty hoạt động trên lĩnh vực nào và tiêu chí cũng như nguyên tắc hoạt động của công ty là gì không?”; “Em có biết chính xác nội dung công việc em sẽ làm nếu trúng tuyển không?”… Những câu hỏi này tuy không mang tính then chốt để nhà tuyển dụng đưa ra nhận định rằng năng lực và trình độ của bạn có đủ đáp ứng yêu cầu công việc hay không song nó lại có vai trò để nhà tuyển dụng đánh giá về thái độ của bạn với buổi phỏng vấn cũng như bạn có thực sự muốn ứng tuyển vào vị trí công việc đó hay không. Bởi vậy, nếu không nhận được những câu trả lời ưng ý thì bạn có thể gây ấn tượng không tốt với nhà tuyển dụng.

Lời khuyên của tôi là hãy tìm hiểu kỹ về vị trí công việc bạn muốn ứng tuyển cũng như về chính công ty đó. Thời gian để làm công việc này rất ngắn nhưng lại có tác động lớn đến kết quả buổi phỏng vấn nên hãy chắc rằng mình đã chuẩn bị mọi thứ cẩn thận.

Một điểm cần lưu ý là nếu bạn đã lỡ quên không tìm hiểu các thông tin nói trên và không thể đưa ra câu trả lời xác đáng thì đừng nói dối rằng mình có đọc, có nghe, có biết, rồi quanh co lòng vòng. Điều này không chỉ gây mất thời gian cho cả bạn lẫn người phỏng vấn mà còn càng khiến họ có lý do để trừ điểm bạn nhiều hơn.

ĐẦU TƯ CHO HỒ SƠ XIN VIỆC

Hồ sơ xin việc là một trong những phần thiết yếu nhất làm nên thành bại của một buổi phỏng vấn. Bởi vậy, hãy đầu tư một cách xác đáng, ví dụ như chuẩn bị một bản CV thật ấn tượng cả về nội dung lẫn hình thức chẳng hạn.

ĐẾN ĐÚNG GIỜ

Đến trễ trong buổi phỏng vấn là điều tối kỵ với bất kỳ một ứng viên ở bất kỳ một vị trí công việc nào. Nếu bạn mắc phải lỗi này, nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn là một ứng viên thiếu nghiêm túc, không chuyên nghiệp và đặc biệt là thiếu tôn trọng họ. Lẽ dĩ nhiên là không một nhà tuyển dụng nào lại muốn tuyển một người thiếu chuyên nghiệp như vậy cả.

“Vậy nên đến đúng giờ phải không?”

Câu trả lời, hơi đáng ngạc nhiên một chút, lại là “không!” Đến đúng giờ vẫn chưa đủ. Thử tưởng tượng cảnh chờ người phỏng vấn gọi đến tên bạn mới hấp tấp chạy vào mà xem, tình huống ấy sẽ thật lúng túng và ngượng ngùng. Vậy nên, đến đúng giờ là chưa đủ. Hãy đến trước giờ hẹn khoảng 10-15 phút. Như vậy bạn vừa thể hiện thái độ tôn trọng của mình với người phỏng vấn, vừa cho mình có thời gian để chuẩn bị và lường trước những tình huống có thể đột ngột phát sinh.

TRANG PHỤC VÀ TÁC PHONG

Trang phục và tác phong trong buổi phỏng vấn sẽ nói lên nhiều điều về bản thân bạn cũng như về hiểu biết của bạn với văn hóa, môi trường làm việc của công ty. Mặt khác, sự chỉn chu trong ăn mặc còn giúp bạn tự tin hơn. Bởi vậy, hãy chắc chắn rằng trông mình luôn gọn gàng và lịch sự để lấy được cảm tình và ghi điểm với nhà tuyển dụng nhé.

TỰ TIN THỂ HIỆN BẢN THÂN

Có một điều mà tôi có thể chắc chắn là: “Có thể bạn không phải người đặc biệt nhất, nhưng bạn là duy nhất.” Mỗi con người, mỗi cá thể độc lập, đều có những nét riêng biệt cả về ngoại hình, tính cách lẫn tài năng và năng lực. Bởi vậy, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, đặc biệt là những buổi phỏng vấn, đừng tự ti và nghĩ mình kém cỏi hơn ai. Hãy tự tin vào bản thân và trả lời các câu hỏi một cách rành mạch, rõ ràng. Thái độ tự tin không chỉ giúp bạn thuận lợi trả lời các câu hỏi phỏng vấn một cách nhẹ nhàng mà còn giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng.

SỬ DỤNG NGÔN NGỮ CƠ THỂ

Một thái độ tự tin với nụ cười rạng rỡ, ánh mắt nhiệt huyết hay sự thoải mái khi bắt tay sẽ giúp bạn có thêm điểm cộng. Mặt khác, hãy thể hiện sự tập trung của mình khi lắng nghe câu hỏi của người phỏng vấn và đặt điểm nhìn ở nơi giao cắt giữa mũi và lông mày, tránh nhìn trực diện vào mắt hay môi người phỏng vấn để tạo không khí thoải mái giữa đôi bên.

CHỦ ĐỘNG ĐẶT CÂU HỎI

Thỉnh thoảng, hãy chủ động đặt câu hỏi xoay quanh vấn đề công việc một cách khéo léo. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn cũng như giảm bớt sự nặng nề của buổi phỏng vấn.

Như vậy, qua bài viết này, tôi hy vọng bạn đã rút cho mình bài học cũng như có được những kỹ năng căn bản trong phỏng vấn. Chúc bạn sớm đạt được thành công

Việc làm 24h

Thông tin, tin tức việc làm 24h, cùng với những kiến thức, kinh nghiệm tìm việc làm nhanh, làm thêm cho sinh viên, và những người tìm việc

Hướng dẫn viết hồ sơ xin việc chuẩn

Hướng dẫn viết hồ sơ xin việc chuẩn

Hướng dẫn viết hồ sơ xin việc chuẩn giúp các bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm mà không phải lo lắng rằng hồ sơ của mình đã đầy đủ chưa, có bị mắc lỗi chỗ nào không. Hãy tham khảo ngay bài viết để có được cách viết hồ sơ đầy đủ nhất.

Xem chi tiết
Xem trang 2 3 4 ... Cuối