Home / Du lịch Việt Nam / OneSniper.com - Những món ngon nhất ở Sapa

OneSniper.com - Những món ngon nhất ở Sapa

Hiện tại ko chỉ được vang danh cùng vô vàn cảnh đẹp thiên nhiên cực kỳ tuyệt cùng với 1 bầu không khí trong lành trong khi lượng nhiệt bắt đầu lạnh, mà Sapa đang còn nổi tiếng khách thập phương bởi các món ẩm thực ngon tuyệt, mang theo hương vị của rừng núi Tây Bắc.

Dưới đây mọi người cùng mình tìm hiểu về một số đặc sản tuyệt ngon đã được khắc sâu vào lòng of những du khách muôn nơi nhá!.

Khấu tha

Các món ăn ngon tuyệt khi đi Sapa


Đang là một món rất độc đáo ở chốn Sapa, chúng đã được chế biến đến từ tiết & nội tạng của trâu & vào khoảng 25 dạng gia vị đã khiến cho mọi khách du lịch say mê khi mà ghé thăm chốn đây.
Món ăn lạ thường đó dùng thử ngon nhất khi đến các mùa lạnh giá, ăn cùng là những rau rừng cùng một ít rượu nếp & hay có chúng chỉ có trên một số ngày chợ hoặc là lễ hội of dân chúng khu vực này, vì vậy nếu muốn một lần ăn qua Canh xương cốt, thì bạn phải đi tới đúng thời điểm diễn ra chợ phiên của người Mường.

Lợn Mường Sapa cắp nách

Thịt lợn còi Sapa cắp nách nướng là một đặc sản duy nhất khi đến phượt Sapa: Cư dân khu vực này gọi tên là cắp nách do lợn được mọi dân chúng Sapa đeo những chú lợn lửng vào khoảng năm kg theo sườn rồi sau dân chốn đây đem tới chợ phiên để mà bán.
Giống lợn lửng đó là 1 loại heo vô cùng lạ nó chỉ có vùng núi. Vì vậy mà món thịt lợn cấp nách nướng là một trong những món đặc sản nhất định bạn phải nếm qua trong khi đến du lịch Sapa. Những lát thịt non, bùi, không ngấy, da vàng óng được tẩm vô số gia vị, đặm đà và thưởng thức cùng với những luống rau củ, rượu nếp sẽ làm du khách phải say đắm ngay từ khi cái thử đầu tiên.

>> Bài viết: OneSniper.com - Ở trên Sapa đang có món ăn gì ngon?

Thịt để bếp

Là 1 khu vực hiện có nhiều dân tộc Mường sinh sống, chốn đây có tiếng cùng với các loại thịt gác bếp đi cùng là bí quyết đun nấu sáng tạo of mọi người dân tại đây từ các: luồng khói đậm đà kết hợp với cực nhiều nguyên liệu tẩm ướp thật lâu tạo ra món thịt gác bếp tiếng tăm của khu vực Sapa.
Có thể nói là món thịt treo bếp là 1 món ăn có tiếng của người dân chốn đây. Dù là một số thịt từ lợn,gà ..v..v.. hoặc là đc người dân Sapa chế tác ra thịt gếch bếp vô cùng độc đáo.
Để có thể làm được món này, dân chốn này sẽ dùng phần thịt nạc of một vài loài con vật, tiếp theo bỏ bớt mỡ, gân sau rồi mang đi ướp cùng với lá mắc khén, tiêu, hành khô. Bước cuối chính là đem gếch bếp để có thể hấp thụ hơi khói khiến cho thớ thịt sẽ được khô giòn dù khoảng thời gian rất dài. Vì vậy thịt gác bếp này còn được gọi là món thịt hấp khói.

>> Xem thêm các bài viết khác liên quan tại địa chỉ: http://onesniper.com/

Món nướng


Khi đi tham quan SaPa bạn dễ dàng nhận thấy rằng dường như ở trên Sapa bất cứ 1 đặc sản nào sẽ cũng là nguyên liệu của đồ nướng, kể cả từ: rau củ, ớt chuông, ếch ..v..v..
Thịt nướng ở trên Sapa vô cùng thú vị vì nơi này đem theo bên mình một nền nhiệt rất đặc biệt bởi vì rau củ đều mang theo trong mình một số gia vị khác thường mà không phải 1 địa điểm nào cũng có và không giống với bất cứ một đồ nướng ở một số chốn du lịch khác nữa, bởi chúng đã được nêm nếm & nướng cùng với một vài giống rau núi rừng, nguyên liệu chỉ tại dân tộc mới có được.

Cơm ống, xôi ngũ sắc

Nó là một đặc sản of người dân sinh sống ở Sapa. Cơm lam, xôi ngũ sắc đem theo mùi vị riêng, nếu như khi ăn cùng với món lợn nướng cắp nách nướng và một số loại rau rừng thì rất ngon.