Home / Du lịch Việt Nam / OneSniper.com - Thác 7 tầng điểm đi thú vị ở Đà Lạt

OneSniper.com - Thác 7 tầng điểm đi thú vị ở Đà Lạt

Nổi tiếng là 1 thác nước tuyệt đẹp số 1 ở Đông Dương. Thác Pongour nó có tên gọi như vậy vì nó chảy với hệ thống các tầng thang đá bảy tầng, dù cho ở phía ngoài TT Đà Lạt nhưng mà sự lôi cuốn, vẻ đẹp kiêu xa của thác Pongour đã giúp xua tan đi những trở ngại, du khách nên đến đây du lịch hưởng thụ vẻ đẹp of dòng thác có 1 trong 2 này.

Lịch sử của dòng thác Pongour

Những chia sẻ có liên quan khi đi du lịch Thác Pongour


Dòng thác nước Pongour đó là 1 ngọn thác 7 tầng do nó chảy theo một dãy những tầng thang đá 7 lớp, độ cao tới 40m. Đường đi đến dòng thác bảy tầng là một khung cảnh rất yên bình và kỳ diệu, nếu khách nước ngoài đi vào tháng 10 sẽ nhìn thấy những những cây điệp vàng khoe sắc làm nên 1 con đường quanh co đi tới thác nước 1 ánh vàng ươm đẹp rực rỡ tới bất ngờ mà thiên nhiên đã tặng riêng cho nơi đây.
Câu chuyện thứ nhất về Thác Pongour:
Từ xưa ở vùng đất Phú Hội lúc ấy đang có một người con gái với tên gọi Kainai cực kỳ xinh xắn quản thúc chốn đây.
K'Ho có khả năng thu phục thú dữ, vào 1 buổi như mọi lần cô đã thuần hóa 4 con tê giác to lớn kỳ dị, K'Ho và bốn con tê giác đã đi khai hoang rất nhiều đất đai & giúp người dân trồng trọt, cai quản bờ cõi, chống giặc ngoại xâm. Nhờ có K'Ho mà người dân nơi đây đã có một cuộc sống no đủ và sung túc.
Rồi sau một buổi sáng cô gái qua đời mọi người nơi đây cực kỳ ngỡ ngàng lúc mà nhận ra nơi cô gái ấy ra đi tự nhiên hiện ra rất nhiều các thác nước đẹp mơ màng. Cùng với nhiều suối nước xanh trong, mát rượi, bọt tung trắng xoá, các tấm đá có màu xanh rêu xếp từng hàng từ trên cao đến thấp, là biểu tượng cho sức mạnh bảo vệ, gắn bó nhân loại cùng với thiên nhiên.
Câu chuyện tiếp đến về Thác 7 tầng:
Thác 7 tầng là cái tên do người Pháp phiên âm từ tiếng bản địa, K’Ho đó là 1 chốn có nhiều cao lanh mang màu trắng tạo nên sự lâu bền.

>>> Xem thêm: OneSniper.com - Thăm quan Hội An vào khoảng khi nào?

Tuyến đường đi đến Thác nước Pongour

Thác nước Pongour nằm xa TT thành phố Đà Lạt vào 40 km, trú tại Tân Thành. Trên đường đi đi từ TP.HCM đến Đà Lạt, mọi người có thể tham quan thác nước Pông Gua ở tại ki-lô-mét 260, sau đó rẽ phải và đi thêm vào tầm 8 ki-lô-mét là đi tới thác nước Pông Gua.
Số tiền vé tới cổng là: 10 ngàn/người
Với khách quan hiện ở nơi xa như Hà Nội,Sơn La... quý khách có thể book vé máy bay giá rẻ để đi đến Hồ Chí Minh sau rồi sử dụng những xe cộ như xe khách tới chốn đây.

>>> Tìm hiểu thêm thông tin bài viết khác trên địa chỉ http://onesniper.com/

Nên du ngoạn Thác Pông Gua khoảng thời điểm nào?

 

Thác Pông Gua có gì hấp dẫn ?


Thời điểm này trên Thác Pông Gua được diễn ra lễ hội ngày 15, hàng năm ở thời gian 15 tháng 1 mọi thanh niên của mọi dt sẽ tụ tập đến chốn đây để có thể tìm cho cho mình một nửa yêu thương.
Và 15 hàng tháng là thời gian thu hút khách quan tụ tập đến chốn đây rất nhiều.

Thác nước 7 tầng có gì tuyệt?

Thác Pông Gua được sứng danh là Đệ nhất thác. Hiện tại Thác Pongour hiện còn ít nước bởi vì làm đập thủy điện, nhưng với những dòng chảy chảy từng tầng rộng lớn vẫn tạo nên các cảnh sắc đẹp đẽ. Khu vực thung đáy của thác cũng là nơi rất hợp với vui chơi.
Thác 7 tầng có chiều cao khoảng 40 mét,& chia thành bảy tầng thác đổ, nhìn như làn tóc của 1 người con gái rất đẹp. Cùng những tầng đá to, trên là các tầng thác khiến cho dòng chảy tung bọt trắng xóa.