Home / Tổng hợp tin tức Hot / OneSniper.com - Những điều hạn chế vào những ngày Tết

OneSniper.com - Những điều hạn chế vào những ngày Tết

Theo tập quán của dân tộc VN và qua tất cả những đời sống thực mà dân ta đã đúc kết nếu mà đến các những này Tết gặp được toàn chuyện may mắn, tốt đẹp thì sẽ có được một năm vui vẻ, phát tài và trái ngược lại. Chính vì vậy mà dân ta thường có những việc làm kiêng kỵ để mà tránh những việc xui xẻo, vận xui & đón chào một năm mới sum họp, bình an. Mọi người đã biết những việc làm cần phải tránh đó chưa ạ?

Kiêng để tang

Tết về là 1 ngày vui tươi of mọi người dân sinh sống trên dải đất hình chữ S, ngày bắt đầu cho năm và vô cùng thiêng liêng. Do vậy, nếu như gia đình mà có người chết, hoặc là hiện phải để tang sẽ không được đi chúc Tết trong sớm mùng Một, để có thể tránh mang tới một năm mới xui xẻo đến láng giềng,chị em, bạn bè.
 

Người phía Bắc kỵ làm điều gì đến ngày Tết Nguyên Đán


Nếu mà gia đình nào không may có người nhà chết vào trong ngày 29 tháng 12 thì cần phải khẩn trương chịu tang cho người mất & không để đến những ngày of năm mới. Với một số ng mất vào mùng 1 đầu năm mới thì nghiêm cấm phát tang, kêu khóc mà cần để đến sáng sớm mồng 2 mới được đánh trống, gọi cho người thân, hàng xóm.

Kiêng vay mượn hoặc là trả nợ

Khi tới dịp Tết âm ông bà ta rất là kiêng việc cho mượn hoặc là trả nợ. Bởi vì theo như cách nghĩ của ông cha ta nếu như vay mượn vào ngày đầu năm mới khi đó mọi người sẽ bị đen cả 1 năm chỉ có nợ tiền.

>>> Bài viết liên quan: OneSniper.com - Các điều cần biết trong khi xài sản phẩm giữ nhiệt

Hạn chế bán buôn mồng năm

Từ lâu dân gian ta hay nghêu ngao câu: Ngày mùng năm, 14, hai ba. Đi đâu còn lỗ chứ là kinh doanh. Chính vì thế mà ngày mồng năm tháng giêng theo âm lịch được cho là một ngày rất xấu không hợp cho kinh doanh trong năm mới.
 

Dân Bắc Bộ kiêng kỵ làm việc gì vào những ngày Tết âm

 

Không được bỏ thừa thức ăn

Dù ngày Tết có nhiều món tới cỡ nào khi ấy cũng hạn chế lãng phí không thì cả năm sẽ không được mùa, đói kém. Điều đặc biệt trong lúc ăn không được để thừa cơm, dư đồ ăn trong chén cơm mà trong tương lai có thể lấy phải người chồng, người vợ lười. Kiêng chống thẳng đũa ăn cơm vào trong chén cơm mà sẽ gây nên sự chậm chạp, ế ẩm nếu buôn bán và nếu mà mở nhà hàng thì sẽ vô cùng vắng người. Vì thế đến dịp Tết âm lịch dân ta thường ăn những loại quả, bánh mứt ngọt & có mãu đỏ để mà mang đến vui vẻ và sự thành công tới cả một năm.

>>> Truy cập địa chỉ: http://onesniper.com/ để có những thông tin tin tức mới 

Không ngủ dậy muộn, anh/em bất hòa

Dịp Tết mọi người sẽ đều đi chơi rất là nhiều chính vì vậy hiện tượng ngủ dậy muộn sẽ là việc dễ gặp. Nhưng theo như cách nghĩ of dân ta từ xưa thì kiêng kỵ thức dậy muộn vào trong ngày Tết âm lịch bởivì sẽ khiến cho bản thân u mê, đần độn, cả 1 năm skhỏe ốm yếu, người dã rời, chán nản.

Không nên ăn những món ăn đem tới xui xẻo

Đến đợt Tết âm, người Miền bắc hay kiêng ăn một số món ăn tiêu biểu như: vịt, chuối, thịt chó, mực, tất cả những món chát vì theo như quan niệm của ông cha ta đấy là một số món rất là đen, không may mắn tới cho năm mới.
 


Hơn thế nữa, có nơi còn quan niệm đó là kiêng ăn tôm khi tới dịp Tết âm lịch bởi vì sẽ bị lùi bước giống như là tôm. Mỗi một vùng có từng quan niệm, tập quán # nhau do đó mọi người nên rắt về đến cho mình các việc ở trên mà ghi nhớ cùng chào một năm mới hạnh phúc, ấm êm, sai lộc, kiêng kỵ đc những việc xui xẻo vào năm mới. Chúc cho mọi người với gia đình, người thân 1 năm mới đầm ấm, vui vẻ & hạnh phúc!