Home / Việc làm 24h / Cách tạo CV online free mang lại ấn tượng cho nhà tuyển dụng

Cách tạo CV online free mang lại ấn tượng cho nhà tuyển dụng

  Tạo CV online free trên các trang web uy tín mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng như: dễ dàng, hiệu quả, không mất nhiều thời gian, không mất phí. Vậy làm sao để có bản CV ấn tượng, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé

1. Cách tạo CV online Free

Cách tạo CV online free mang lại ấn tượng

  CV là một bản ghi đầy đủ các thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, trình độ học vấn của ứng viên gửi nhà tuyển dụng nhằm mục đích ứng tuyển vào vị trí nào đấy. CV giống như lời giới thiệu của ứng viên đầu tiên gửi đến nhà tuyển dụng. Một bản CV hoàn hảo đầy đủ nội dung, đẹp mắt chắc chắn sẽ làm các nhà tuyển dụng chú ý tới, từ đó tăng cơ hội việc làm cho bạn

  Hiện nay chúng ta có rất nhiều cách để tạo CV như: tạo bằng word, tạo bằng powerpoint,.... Tuy nhiên hình thức tạo CV nhanh, đơn giản nhất vẫn là tạo trên các website uy tín. Vậy làm cách nào để có được một bản CV online hoàn hảo chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé  

1.1. Lựa chọn website uy tín

  Để có được một bản CV online hoàn hảo thì trước hết bạn cần phải chọn được một website uy tín. Tùy theo ngành nghề, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, ngôn ngữ mà bạn chọn CV phù hợp. 

  Bạn chỉ cần lên google gõ” tạo CV xin việc” là các website sẽ hiện ra ở ngay những trang đầu tiên. Một số web uy tín mà bạn nên sử dụng như: timviec365,timviec365.vn,… với nhiều mẫu CV xin việc khác nhau với đa dạng ngành nghề và ngôn ngữ, từ cổ điển đến hiện đại, từ đơn giản đến cầu kỳ để bạn có lựa chọn hợp lý nhất. Ví dụ bạn đang muốn tạo CV tiếng Nhật thì hãy thử truy cập vào địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-tieng-nhat và lựa chọn mẫu CV tiếng Nhật phù hợp với bạn nhất

1.2. Chọn loại CV

  Thông thường CV online sẽ có 2 dạng: mất phí và không mất phí. Bạn hãy nhấn vào phần CV free sau đó tiến hành tạo tài khoản. Nhiều người trong chúng ta rất ngại làm việc này vì sợ phức tạp hay lộ những thông tin cá nhân của mình. Tuy nhiên, hiểu được suy nghĩ đó nên những trang web này thường tối ưu hóa tạo tài khoản một cách tốt nhất. Bạn chỉ cần điền email của mình sau đó lập mật khẩu là đã có cho mình một tài khoản riêng.

1.3. Tiến hành ghi nội dung CV 

  Muốn bản Cv của mình hoàn hảo thì ứng viên phải điền đầy đủ các nội dung sau

  - Tiêu đề email: đối với tiêu đề ứng viên hãy ghi vị trí ứng tuyển công việc: Ví dụ như: CONTENT. Bạn cần lưu ý viết hoa tất cả đối với phần tiêu đề để làm nổi bật giúp nhà tuyển dụng phân biệt được.

  - Thông tin cá nhân ứng viên: 

  Tên: viết đầy đủ cả họ và tên, kể cả đối với CV tiếng việt hay Cv tiếng anh

  Ngày tháng năm sinh: Nếu như bạn ứng tuyển vào các công ty nước ngoài như Anh thì không cần ghi ngày tháng, chỉ cần ghi năm sinh

  Số điện thoại: ghi số điện thoại của bạn hãy dùng, đảm bảo luôn mở máy bởi nhà tuyển dụng có thể gọi cho bạn bất kỳ lúc nào.

  Email: Tên email cần nghiêm túc, đặc biệt không sử dụng email có những tên trẻ con, thiếu tôn trọng như: [email protected],... Bởi nhà tuyển dụng sẽ nghĩ bạn không coi trọng công việc này mà chỉ trêu đùa họ.

  Địa chỉ nhà: Bạn chỉ cần ghi quận huyện đang ở chứ không cần thiết ghi đầy đủ số nhà, số ngõ

  Giới tính: Đối với những công việc yêu cầu giới tính thì thông này vô cùng cần thiết đấy.

  - Trình độ học vấn

  Nêu rõ tên chuyên ngành và trường mà trước đây bạn theo học. Đồng thời ghi rõ thời gian ra trường và loại bằng đạt được của bản thân, để nhà tuyển dụng có thể đánh giá năng lực của bạn.

  Nếu như trước đây bạn từng tham gia các khóa học ngoại ngữ, nâng cao kỹ năng thì có thể viết vào trong CV để tạo điểm nhấn cũng khẳng định khả năng của mình.

  - Kinh nghiệm làm việc: Dù bất kỳ công việc nào, dù yêu cầu bằng cấp hay không nhưng cái mà nhà tuyển dụng rất thích và để ý ở ứng viên là kinh nghiệm làm việc. bởi họ sẽ không tốn thời gian đào tạo và những thứ ứng viên học được ở công ty cũ có thể dùng để áp dụng cho công ty mình, nhằm nâng cao hiệu quả công việc. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm trong lĩnh vực đó đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường. Đừng lo lắng về điều này bởi bạn có thể thay thế bằng cách đưa ra những hoạt động tình nguyện tham gia ở trường, ở khoa. Và từ những điều đó bạn học hỏi được điều gì?

  - Kỹ năng: Hãy ghi những kỹ năng mình có vào CV liên quan đến công việc mà mình đang ứng tuyển. Đặc biệt chú ý vào những kỹ năng mềm, bởi nó phục vụ trực tiếp cho công việc sau này. Tuy nhiên cần chú ý ghi chọn lọc, không liệt kê dàn trải quá nhiều sẽ làm loãng thông tin và có thể trở thành một điểm trừ trong CV của bạn.

  - Mục tiêu nghề nghiệp: Nêu ra những ước mơ, dự định sau này, định hướng nghề nghiệp trong tương lai của bạn. Tuy nhiên cần chú ý phải liên quan đến công việc và thể hiện được bản thân là con người cầu tiến, có định hướng rõ ràng và có cách để phát triển bản thân.

  - Sở thích: Cần ghi những sở thích lành mạnh, đặc biệt là những sở thích liên quan đến nghệ thuật, thể thao

1.4. Lưu hồ sơ

  Sau khi tiến hành tạo CV bạn cần lưu lại hồ sơ hoặc có thể gửi trực tiếp cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên trước khi gửi cần chú ý đọc kỹ lại xem hồ sơ đã đầy đủ thông tin hay chưa? Có từ ngữ nào chưa phù hợp không? 

2. Những lưu ý khi tạo CV

Cách tạo CV online free

  - Cỡ chữ: Sử dụng cỡ chữ phù hợp, dao động từ 9 đến 11 để đảm bảo vừa vặn trong khung hình CV

  - Phông chữ: Nên sử dụng các phông chữ quen thuộc, dễ nhìn như: Arial, Times New Roman

  - Lựa chọn mẫu CV phù hợp, màu sắc hài hòa với vị trí mà mình ứng tuyển

  - Lỗi chính tả: Đây là điều đặc biệt kiêng kỵ, bởi nếu bạn viết CV sai chính tả thì nhà tuyển dụng sẽ nghĩ bạn là người cẩn thả, như vậy cơ hội ứng tuyển của bạn đã giảm đi một nửa rồi đấy.

  - Sử dụng từ ngữ phù hợp: Không nên quá tự tin mà tâng bốc mình, hạn chế sử dụng các từ ngữ mang tính biểu cảm. Viết CV một cách thành thực, không lan man, đi đúng vào trọng tâm vấn đề.

3. Những ưu điểm khi tạo CV free

Cách tạo CV online free ấn tượng

  - Tạo CV free dễ dàng, bất kỳ ai cũng có thể làm được, kể cả những người mới tạo lần đầu bởi nó đã có sẵn bố cục và bạn chỉ cần điền thông tin vào

  - Đây là một CV tiêu chuẩn nên bạn không cần lo lắng về việc sẽ bị sai hình thức

  - Có thể tự do lựa chọn CV phù hợp với ý thích bản thân

  - Tiết kiệm được thời gian và công sức của bản thân

  - Ưu điểm lớn nhất đó là hoàn toàn miễn phí cho người dùng.

Nếu bạn chưa biết địa chỉ tạo CV lao động phổ thông miễn phì thì bạn hãy truy cập ngay vào https://timviec365.vn/cv365/cv-lao-dong-pho-thong. Tại đây có rất nhiều mẫu CV lao động phổ thông miễn phì dành cho bạn khi tải về máy.

  Mong rằng bài viết của chúng tôi ở trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tạo CV online free, từ đó mở ra cơ hội việc làm giúp bạn thực hiện mong muốn của bản thân.