Home / Việc làm 24h / Cách viết CV giới thiệu bản thân chinh phục nhà tuyển dụng

Cách viết CV giới thiệu bản thân chinh phục nhà tuyển dụng

CV giới thiệu bản thân chính là bản một sơ yếu lý lịch thu nhỏ mà ở đó bạn cung cấp cho nhà tuyển dụng những thông tin về bạn bao gồm thông tin cá nhân, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm bản thân,… Vậy CV giới thiệu bản thân có khác biệt gì so với những CV xin việc thông thường hay những sơ yếu lý lịch? Và khi viết CV giới thiệu bản thân bạn cần chú ý những điểm nổi bật nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điều thú vị này nhé!

CV giới thiệu bản thân – bản sơ yếu lí lịch cơ bản của bạn

 

1. CV giới thiệu bản thân – bản sơ yếu lí lịch cơ bản của bạn

Nhắc đến cụm từ sơ yếu lí lịch người ta thường nghĩ ngay đến những tập tài liệu dày cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân của người viết. Tuy nhiên thực tế không phải vậy, cụ thể, bản chất của CV xin việc giống như bản sơ yếu lí lịch của bạn cung cấp những thông tin cá nhân như tên tuổi, kinh nghiệm, năng lực,… của bản thân. Nhiều người cho rằng CV xin việc khác hoàn toàn sơ yếu lý lịch nhưng cũng có người cho rằng CV xin việc bản chất như một sơ yếu lý lịch. Ý kiến nào cũng đúng, vì lẽ CV xin việc không chỉ cung cấp cho nhà tuyển dụng những thông tin liên quan đến công việc như trình độ chuyên môn, kinh nghiệm bản thân, kỹ năng,… mà nó còn chính là CV giới thiệu bản thân.

Những thông tin từ cơ bản cho đến chuyên sâu trong bản CV xin việc cốt yếu là để giới thiệu bản thân ứng viên đến với nhà tuyển dụng và để trả lời cho những câu hỏi như tại sao chúng tôi cần chọn bạn? Nếu bỏ qua bạn liệu chúng tôi có “tiếc hùi hụi” hay không?

CV giới thiệu bản thân người viết, chính là ứng viên một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Tuy nhiên, CV xin việc khác với sơ yếu lý lịch ở chỗ những thông tin mà nó tập trung vào giới thiệu chủ yếu là thông tin liên quan đến công việc nhằm đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng. Nhưng CV cá nhân tập trung chủ yếu vào năng lực làm việc của bạn, chính vì lẽ đó, khi viết CV xin việc bạn vừa phải toát lên được thông tin cá nhân cơ bản của mình cũng như những năng lực, kinh nghiệm, kỹ năng của bản thân.

Có thể nói, những CV giới thiệu bản thân hấp dẫn, nổi bật sẽ giúp bạn đến nhanh, đến gần hơn với nhà tuyển dụng của mình.

Ngoài ra để một bản CV hoàn hảo hơn bạn nên không ngừng tham khảo và học cách giới thiệu bản thân bằng tiếng việt, đây cũng là một trong những điều mà một ứng viên không thể bỏ qua khi xin việc.

Những điểm cần lưu ý khi viết CV giới thiệu bản thân

 

2. Những điểm cần lưu ý khi viết CV giới thiệu bản thân

Sử dụng các từ khóa để thúc đẩy hồ sơ của bạn: Từ khóa là thuật ngữ tìm kiếm giúp mọi người tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm trực tuyến.  Nhưng trong thế giới tìm kiếm việc làm, họ giúp nhà tuyển dụng tìm thấy bạn! Đây là cách rắc từ khóa trong toàn bộ sơ yếu lý lịch của bạn để đảm bảo bạn được tìm thấy khi nhà tuyển dụng tìm kiếm một bộ kỹ năng cụ thể. Đây cũng là lưu ý khi viết CV quan trọng nhân nên bạn cần phải thực hiện chính xác để thu hút nhà tuyển dụng lựa chọn mẫu CV của bạn

Sử dụng số để làm cho hồ sơ của bạn có vẻ ấn tượng hơn: Số liệu, dữ liệu hoặc bất kỳ loại số liệu thống kê nào giúp nhà tuyển dụng và người quản lý tuyển dụng thấy được tác động của bạn. Dữ liệu phù hợp có thể làm cho trải nghiệm của bạn có vẻ đáng kể hơn và gửi tín hiệu cho nhà tuyển dụng hoặc người quản lý tuyển dụng rằng bạn là một ứng viên nghiêm túc.

Buzzwords để bao gồm và tránh trong sơ yếu lý lịch của bạn: Đó là thời gian để thoát khỏi những từ thông dụng bị hack mà không có trọng lượng trong mắt của một nhà tuyển dụng hoặc người quản lý tuyển dụng.

Các động từ hành động mạnh mẽ nhất cho sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp: Tận dụng cơ hội để làm sống động mọi thứ lên một chút.  Động từ yếu, mơ hồ hoặc quá lạm dụng thực sự có thể làm giảm công việc tuyệt vời bạn đã làm trong công việc cuối cùng của bạn, vì vậy hãy chọn những từ phản ánh chính xác hơn những gì bạn làm.

Làm thế nào để mô tả sự chú ý đến chi tiết trong một bản lý lịch: Các cụm từ như thế này có trong hầu hết mọi bản lý lịch của mọi người đang cố gắng tìm việc.  Để tăng cơ hội đạt được một công việc, bạn cần thể hiện những gì làm cho bạn khác biệt. Vậy bạn làm gì?

Tận dụng công việc tình nguyện trong hồ sơ của bạn: Những hoạt động tình nguyện có thể làm phong phú thêm sơ yếu lý lịch của bạn và giúp bạn thăng tiến trong cuộc thi, bất kể bạn đang ở giai đoạn nào trong sự nghiệp.  Đây là cách và nơi để thêm nó.

Tận dụng người tham chiếu trong CV với những nhận định về bản thân bạn của người tham chiếu có thể là xếp, hay đồng nghiệp cũ là một điểm có thể được nhà tuyển dụng đánh giá rất cao, nếu chưa rõ về người tham chiếu trong CV bạn có thể tham khảo thêm tại đây: https://timviec365.vn/cv365/trong-cv-xin-viec-nguoi-tham-chieu-la-gi-va-nhung-dieu-ban-can-biet.html 

Cuối cùng, trước khi nộp CV xin việc, hãy kiểm tra lại một lần nữa đề phòng các lỗi có thể mắc phải trước khi gửi bản CV xin việc của bạn đến với nhà tuyển dụng. Điều này giúp đảm bảo cũng như tránh được tối đa những lỗi có thể mắc phải trước khi gửi CV cá nhân đến tay nhà tuyển dụng.

Hy vọng rằng, thông qua bài viết này bạn đã hiểu và nắm được những yêu cầu cũng như những chú ý cơ bản khi viết CV cá nhân của mình. Chúc các bạn thành công.