Home / Việc làm 24h / Đừng bỏ xót bất cứ từ nào nếu bạn muốn tìm việc làm lao động phổ thông thành công

Đừng bỏ xót bất cứ từ nào nếu bạn muốn tìm việc làm lao động phổ thông thành công

Hiện nay, thị trường việc làm không ngừng biến đổi và ngày càng xuất hiện rất nhiều những công việc dành cho mọi người, góp phần giải quyết tình trạng thất nghiệp của xã hội, trong đó đã giải quyết được phần lớn việc làm cho lao động phổ thông. Tuy nhiên, không phải thị trường lớn mà các bạn ngồi đợi việc đến tìm bạn, hãy chủ động tìm việc làm lao động phổ thông để bản thân có thể ưng ý nhất với sự lựa chọn công việc cho mình.

tìm việc làm lao động phổ thông

Thông tin tìm việc làm lao động phổ thông

Sự phát triển của xã hội hiện đại ngày nay kéo theo nhu cầu lớn về nhân sự, xuất hiện ngày càng nhiều lao động phục vụ cho nhiều công việc khác nhau. Trong vô vàn những công việc khác nhau ấy thì việc làm lao động phổ thông gần như thu hút đông đảo nhiều người tìm việc nhất. Vậy, việc làm lao động phổ thông là gì? Và cơ hội việc làm lao động phổ thông có thực sự lớn hay không? Hãy cùng chúng tôi đi vào tìm hiểu chi tiết hơn để biết thêm nhiều thông tin chi tiết.

1, Việc làm lao động phổ thông là gì?

So với các ngành nghề khác thì lao động phổ thông chính là nghề có đông đảo người làm nhất trong hầu hết mọi xã hội. Tầng lớp lao đông phổ thông có ít trình độ chuyên môn hơn hẳn so với những ngành nghề khác trên thị trường việc làm. Công việc lao động phổ thông cũng rất đa dạng, là những công việc liên quan đến chân tay, thể lực, vận hành máy móc… Nói một cách đơn giản đó là công việc dùng chính sức lao động thể lực của bản thân để kiếm tiền. Đặc điểm nổi bật trong tính chất công việc của lao động phổ thông đó là tính rập khuôn và không có sự sáng tạo.

2, Cơ hội việc làm lao động phổ thông

tìm việc làm lao động phổ thông

Tìm việc làm lao động phổ thông có dễ không? Tìm việc bằng cách nào? Có nhiều việc để đi làm hay không? … là những câu hỏi thường được nhiều người đặt ra khi họ có nhu cầu tìm một công việc chân tay nào đó.

Câu trả lời là “Có”, nói đến việc làm lao động phổ thông thì chúng ta hoàn toàn thấy được sự đa dạng trong công việc, có rất nhiều công việc lao động phổ thông để các bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với sức lực của bản thân.

Cơ hội việc làm lao động phổ thông lớn, hỗ trợ các bạn có thể kiếm được tiền để trang trải cuộc sống. Việc làm công nhân tại các nhà máy, xí nghiệp, các công việc nặng nhọc như lái xe ôm, bảo vệ, phục vụ tại các quán ăn, giao hàng, bốc vác thuê… là những công việc lao động chân tay được nhiều người nghĩ tới. Các công việc như xe ôm, bảo vệ, phục vụ thường phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau từ lứa tuổi vị thành niên đến tuổi trung niên đều có thể làm được. Những công việc như bốc vác, bưng bê, công nhân là thường phù hợp với những người trẻ tuổi có sức khỏe tốt.

Với sự phát triển ngày càng hiện đại của nền công nghiệp thì có vô số các nhà máy công nghiệp, các cửa hàng quán ăn, các dịch vụ đa dạng… đều tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động.

3, Tìm việc làm lao động phổ thông ở đâu?

Việc làm lao động phổ thông thích hợp với những người mới chập chững bước ra cuộc sống xã hội, những người chưa xin được việc làm theo bằng cấp, những người không có kinh nghiệm làm việc, những người không đi học… Đối với những người có ít kinh nghiệm làm việc và trình độ làm việc thì tìm kiếm được một công việc lao động phù hợp và đảm bảo an toàn sẽ gặp không ít những khó khăn. Họ gặp khó khăn từ khâu tìm việc như thế nào và tìm việc ở đâu? Vậy, để trả lời cho các câu hỏi đó thì các bạn hãy theo dõi thật kĩ những cách mà chúng tôi cung cấp cho các bạn ngay sau đây:

+ Tìm việc làm lao động phổ thông qua các website tuyển dụng: Đây là cách tìm việc làm trực tuyến giúp các bạn dễ dàng tìm kiếm được một công việc phù hợp với bản thân một cách nhanh chóng nhất. Hiện nay có rất nhiều các website tuyển dụng dành cho tất cả các đối tượng đang có nhu cầu tìm việc làm. Vì thế, các bạn hãy lựa chọn trang website tìm việc làm uy tín, đáng tin cậy để có thể yên tâm tìm việc làm lao động phổ thông.

+ Tìm việc làm thông qua mạng xã hội: Mạng xã hội có rất nhiều kênh để các bạn có thể nhanh chóng giao lưu với các bạn bè bốn phương để có thể thực hiện cho mục đích tìm việc làm. Trong đó, trang mạng xã hội facebook là một kênh thông tin giải trí và trao đổi thông tin hot nhất và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Thay vì sử dụng facebook để giải trí hàng ngày thì các bạn có thể tận dụng nó để thực hiện nhiều mục đích khác nhau, trong đó có mục đích hỗ trợ bạn trong quá trình tìm việc làm thành công. Bạn hãy tham gia vào các Hội nhóm tuyển dụng/tìm việc làm có nhiều thành viên, đây là những nhóm có thành viên đúng đối tượng đang quan tâm đến vấn đề việc làm. Bạn có thể tìm kiếm và cập nhật những việc làm mà bạn đang cần tìm, đặc biệt, bạn có thể liên hệ trực tiếp với người đang cần tuyển.

+ Sử dụng những mối quan hệ của bản thân để tìm việc:  Bạn hoàn toàn có thể nhờ người thân giới thiệu việc làm lao động phổ thông mà họ biết, hoặc có thể nhờ bạn bè giới thiệu cho bạn. Những mối quan hệ xung quanh bạn mà bạn có thể tin tưởng đều sẽ có lúc mang đến cho bạn những bất ngờ đầy thú vị.

+ Tìm việc làm qua Trung tâm giới thiệu việc làm: Hình thức tìm việc qua trung tâm giới thiệu việc làm không còn phổ biến như trước đây nữa khi mà xã hội hiện đại phát triển nhiều hình thức tìm việc hiệu quả và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, đây là một trong những cách giúp các bạn tìm việc, rất nhiều người thông qua trung tâm giới thiệu việc làm mà đã tìm được công việc ưng ý đối với bản thân mình, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nhân viên vật tư hay các việc làm chủ yếu cho lao động phổ thông khác. Vậy, không cần phải ngần ngại ra ngoài và đi tới trung tâm giới thiệu việc làm để được các nhân viên tại đó nhiệt tình tư vấn và tìm được công việc ưng ý. Cơ hội việc làm sẽ rộng mở đối với những ai chủ động tìm kiếm việc làm.

Những tố chất cần có của người lao động phổ thông

Những người tìm việc lao động phổ thông không chỉ đơn thuần là nhận việc và làm cho xong. Công việc lao động phổ thông cũng giống như những công việc khác đều cần có những tố chất cần thiết. Chúng ta sẽ không thể làm được việc hoặc không được ưa chuộng, không uy tín với người thuê chúng ta nếu như không có những tố chất cần thiết. Hãy xem, đó là những tố chất gì nhé.

1, Cần cù, chăm chỉ

Ông cha ta có câu: “Cần cù bù thông minh” quả không sai tí nào. Tính chất của công việc lao động phổ thông không đòi hỏi người làm sự sáng tạo, sự thông minh nhanh trí mà cần hơn cả là sự chăm chỉ, cần cù. Có thể bạn không giỏi, không có đủ trí thông minh để làm những công việc chuyên môn cao siêu hơn, nhưng bạn có thể làm những công việc không yêu cầu phải có kinh nghiệm mà chỉ cần sức lực tốt, có tính chịu thương chịu khó, chỉ cần bạn chăm chỉ làm việc, chịu khó thì đã có thể hàn thành tốt công việc rồi.

2, Sức khỏe dẻo dai, bền bỉ

Việc làm lao động phổ thông chủ yếu sử dụng sức lao động để kiếm ra đồng tiề .Vì thế, sức khỏe chính là giá trị quý giá mà các bạn cần phải gìn giữ và chăm sóc, đây là phương tiện kiếm cơm chính, bạn cần phải có sức khỏe tốt thì mới có thể làm việc được. Một số các công việc có yêu cầu đối với ứng viên xin việc về chiều cao, cân nặng. Vì thế, nếu như không đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng thì bạn sẽ không được nhận vào làm việc. Thử hỏi, nếu bạn là một người gầy gò, ốm yếu, da bọc xương mà đi xin việc bốc vác thuê hàng hóa ở bến cảng thì có ai nhận bạn vào làm việc hay không. Vì thế, bạn hãy luôn rèn luyện sức khỏe tốt nhất để luôn sẵn sàng cho công việc bất cứ khi nào và bất cứ công việc gì. Các đơn giản nhất để duy trì và đảm bảo sức khỏe tốt đó là tập thể dục hàng ngày và có một chế độ ăn uống lành mạnh.

tìm việc làm lao động phổ thông

+ Chịu được áp lực công việc: Thường thì những người đi làm việc sẽ phải chịu áp lực công việc rất nhiều đối với những công việc có yêu cầu cao về kinh nghiệm làm việc. Thế nhưng, ngay cả công việc không yêu cầu kinh nghiệm là việc làm lao động phổ thông cũng đòi hỏi ở người lao động khả năng chịu áp lực công việc tốt. Các bạn đừng nghĩ rằng việc làm lao động phổ thông thì không cần phải lo nghĩ gì cả. Mỗi công việc thì đều sẽ có những áp lực riêng tùy vào tính chất từng công việc. Đối với công việc lao động phổ thông thì áp lực công việc chủ yếu đến từ khối lượng công việc.

Ví dụ: Bạn làm phục vụ bàn, khi quán đông khách thì bạn cần phải tất bật chạy qua chạy lại liên tục để đảm bảo đáp ứng những yêu cầu của khách hàng. Bạn phải dọn hàng thật nhanh, phục vụ nhanh chóng, mang đồ ăn ra nhanh chóng không để khách hàng đợi lâu… Cùng lúc mà bạn phải thực hiện rất nhiều công việc và thao tác của tay chân nhanh liên hồi để tránh bị khách phàn nàn về chất lượng phục vụ.

Bạn có nhu cầu tìm việc làm cần thơ 2019 với vị trí lao động phổ thông và bạn không biết phải bắt  đầu từ đâu? Hãy tự tin lên và đọc kĩ những gì chúng tôi đã gợi ý cho các bạn trên đây. Hi vọng các bạn sớm tìm được việc làm ưng ý. Xin gửi lời chúc tới tất cả các bạn sẽ sớm thành công trong hành trình tìm việc làm của mình!