Home / Việc làm 24h / Hướng dẫn viết sơ yếu lý lịch hiệu quả cho vị trí Sales khách sạn

Hướng dẫn viết sơ yếu lý lịch hiệu quả cho vị trí Sales khách sạn

 Hướng dẫn viết sơ yếu lý lịch cho vị trí Sales khách sạn hiệu quả và thu hút nhà tuyển dụng hiện nay nhất là gì? Đây là một trong số những câu hỏi nghi vấn được không ít ứng viên đặt ra hiện nay. Nếu bạn cũng đang có ý định xin vào làm việc tại vị trí này bạn có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm một vài thông tin hướng dẫn viết sơ yếu lý lịch dưới đây.

Trước tiên để có thể có được cách viết sơ yếu lý lịch xin ứng tuyển hiệu quả nhất thì bạn cần phải tìm hiểu đôi chút về công việc này bao gồm những hoạt động gì?

>>> Tại timviec365.vn/cv365/mau-so-yeu-ly-lich có rất nhiều mẫu sơ yếu lý lịch xin việc cho ứng viên thỏa sức lựa chọn, tải và sử dụng hoàn toàn miễn phí ngay!

Vài nét chung về nghề Sales khách sạn để có cách ghi sơ yếu lý lịch hiệu quả nhất

cách viết sơ yếu lý lịch

Sale là gì? Ở mỗi khách sạn, phòng kinh doanh hoặc phòng giao dịch là một trong những phần quan trọng nhất, điều quan trọng vì đó là cầu nối giữa khách sạn và khách hàng. Nếu phòng kinh doanh tốt và hiệu quả, khách sạn sẽ đông đúc hơn, công ty sẽ tăng doanh thu, do đó khách sạn sẽ tồn tại và phát triển mạnh mẽ, bên cạnh đó, khi có khách, bộ phận khác tại khách sạn mới có thể  vận hành được.

>>> Xem thêm: Thế nào là một tin đăng tuyển dụng hiệu quả?

Văn phòng kinh doanh là một trạm trung chuyển giữa khách hàng và các phòng ban khác của khách sạn. Nhân viên Sales khách sạn là người bán các dịch vụ của khách sạn, cung cấp cho khách hàng các sản phẩm về chỗ ở, ăn uống, hội thảo, giải trí… Sau khi bán hàng, nhân viên Sales sẽ xác nhận với khách hàng. Từ đó, thông tin về các yêu cầu của khách hàng sẽ được chuyển đến các phòng ban khác của khách sạn để phục vụ đoàn. Nếu các phòng trong khách sạn không có thông tin rõ ràng, sẽ trực tiếp hỏi lại nhân viên Sales và khách hàng sử dụng dịch vụ này không phù hợp hoặc không đúng thì có thể nhấc máy gọi Sales đến để giải quyết vướng mắc.

Nghề Sales sẽ phải chịu áp lực từ nhiều phía khác nhau: áp lực tâm lý giữa các bộ phận khác nhau khi đáp ứng nhu cầu khách hàng, áp lực tâm lý  khiếu nại của khách hàng hoặc áp lực tâm lý  từ trên xuống nếu khách sạn  có kết quả kinh doanh yếu kém. Công việc khách sạn không tốt. Trong trường hợp dịch vụ tiếp nhận không thể giải quyết được vấn đề, hoặc nếu khách hàng khăng khăng gặp người đã ký xác nhận, thì người Sales chính là người sẽ phải chịu trách nhiệm cho việc này.

Ở một số khách sạn, Nghề sales khách sạn không chỉ bán dịch vụ và xây dựng mối quan hệ với khách hàng mà còn có cơ hội thử nghiệm với các khía cạnh khác, chẳng hạn như mối quan hệ bên ngoài với các cơ quan quản lý có liên quan: Tổng cục Du lịch sẽ đánh giá các dịch vụ; vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y tế; Cảnh sát; Nhập cư ... hoặc tiếp nhận khách nước ngoài của cấp trên. Đôi khi, Sales Khách sạn cũng có thể "nhập thể" trở thành một người điều khiển tour du lịch, đôi khi cũng có thể trở thành một người hướng dẫn cho khách nước ngoài.

>>> Xem thêm: Việc làm phù hợp cho nhân viên đã nghỉ hưu

Nghề Sales khách sạn luôn chủ động quan sát, theo dõi thị trường, những biến động của khách hàng để đổi mới dịch vụ của khách sạn theo sở thích của khách hàng và suy nghĩ về nhiều ý tưởng mới nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh cho khách sạn, thu hút nhiều khách hơn đến khách sạn. Do đó để có cách viết sơ yếu lý lịch xin việc 2019 thuyết phục nhà tuyển dụng thì bắt buộc phải có những yếu tố này xuất hiện trong đó. Ngoài ra, Sales còn phải chịu trách nhiệm duy trì mối quan hệ tốt đẹp cùng báo chí, các phương tiện truyền thông, các thẩm mỹ viện... để quảng bá  hình ảnh cho khách sạn. Của mình.

Đó là một công việc đòi hỏi bạn phải có sức khỏe tốt, kỹ năng giao tiếp và chịu áp lực tốt, kỹ năng giải quyết vấn đề và trên tất cả niềm đam mê. Một khi bạn có niềm đam mê, bạn chắc chắn có thể gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực này.

Công việc Sales Khách sạn liên quan đến việc quảng bá một khách sạn hoặc dịch vụ khách sạn. Ngành nghề này mang tính chất là cực kì độc đáo và đa chiều.

Khách sạn phải mang đến bầu không khí ấm áp và thân thiện cho du khách. Để đạt được sự hài lòng của khách hàng, khách sạn phải quản lý các dịch vụ rất chi tiết và người phục vụ. Trong hướng dẫn viết sơ yếu lý lịch xin vào vị trí ngành nghề này hãy tập trung vào khả năng đa nhiệm và kỹ năng giải quyết vấn đề hiệu quả nhé!   

Các kỹ năng cốt lõi cần có trong cách hướng dẫn viết sơ yếu lý lịch cho vị trí Sales Khách sạn

Hãy để một phần của hồ sơ để thể hiện các kỹ năng cơ bản của ngành nghề này. Khi nhà tuyển dụng xem xét sơ yếu lý lịch, họ tìm kiếm các kỹ năng làm việc phù hợp đủ điều kiện để đảm bảo một nhân viên mới có thể bắt kịp công việc mà họ đưa ra. Trong Sales khách sạn, những kỹ năng này tập trung vào tiếp thị và tương tác với mọi người. Hai khả năng bạn có thể liệt kê để bán dịch vụ khách sạn  chính là khả năng thuyết trình cùng sáng tạo ra những tài liệu tiếp thị.

Chia sẻ hướng dẫn viết sơ yếu lý lịch khi ứng tuyển  vị trí Sales Khách sạn hiệu quả nhất

hướng dẫn viết sơ yếu lý lịch xin việc

Làm nổi bật thành tưu đã đạt được trên sơ yếu lý lịch

Bạn cần tiến hành liệt kê tất cả những thành tựu cụ thể trong lĩnh vực bán hàng của khách sạn. Ở đây, các nhà quản lý đang tìm kiếm những thách thức bạn đã vượt qua và nhận được sự công nhận đặc biệt. Khi viết phần này, hãy xem xét đưa vào những giải pháp sáng tạo để giải quyết các tình huống khó khăn mà bạn đã gặp trước đó như thế nào để nhà tuyển dụng được biết nhé! Nên nhớ càng kĩ càng tốt.

Phần kinh nghiệm trên mẫu sơ yếu lý lịch

Bản lý lịch được viết cho vị trí Sales khách sạn nên liệt kê trải nghiệm trước đó mà bạn nhận được. Để điều chỉnh sơ yếu cho một công việc cụ thể, hãy ghi lại các nhiệm vụ và kinh nghiệm cần thiết được tích lũy phù hợp với những thứ được kê khai trong bản mô tả công việc của nhà tuyển dụng. Liệt kê các kinh nghiệm làm việc trước đó, sau đó liệt kê các trách nhiệm tương ứng tại từng vị trí. Ví dụ: Bên dưới danh sách cho một công ty trong quá khứ, bạn có thể nói "Đã gặp các tổ chức cần phòng họp, hội nghị và làm việc với các đại lý du lịch lớn có số lượng du khách ổn định hàng năm".     

Phần trình độ học vấn trên sơ yếu lý lịch tự thuật

Trong phần cuối của bản lý lịch, cần để ý đến mục trình độ học vấn. Ngoài việc kể ra các trường trường cao đẳng hay đại học bạn đã từng theo học, hãy  lưu ý kể ra một số các khóa đào tạo bán hàng  ngắn hạn mà bạn đã hoàn thành. Nếu có bất kì giấy tờ chứng minh nào thì hãy mau chóng cho thêm vào.

>>> Tham khảo: Tại sao nên đầu tư ngoại hình khi đi xin việc?

Những điều tuyệt đối cần tránh trong hướng dẫn viết sơ yếu lý lịch  ứng tuyển vị trí Sales Khách sạn

Cách thu hút người sử dụng lao động lựa chọn bạn chính là tuyệt đối tránh những  điều đặc biệt cấm kỵ trên sơ yếu lý lịch. Vậy những điều đó là gì? Nếu bạn tò mò muốn biết thì hãy tiếp tục theo dõi thông tin dưới đây:

viết sơ yếu lý lịch

Nhập sai và thiếu thông tin cá nhân khi điền sơ yếu lý lịch xin việc

Có thể tóm tắt rằng đây là thông tin quan trọng nhất mà bất kỳ sơ yếu lý lịch nào đều phải có gồm: tên, ngày sinh, nơi sinh, nơi cư trú, nơi cư trú, số điện thoại, nguồn gốc dân tộc, tôn giáo, Số CMND, trình độ học vấn phổ thông, trình độ chuyên môn, trình độ lý luận chính trị, ngày gia nhập đảng, chức vụ hiện tại, chức vụ, bằng tốt nghiệp và chức danh của các thành viên trong gia đình. .

Đây cũng là phần quan trọng nhất, đó là nội dung chính mà ứng viên phải cung cấp cho người sử dụng lao động được biết. Do đó, nếu thông tin này được viết sai hoặc thiếu, điều đó có nghĩa là bạn hoàn toàn thất bại khi làm bản sơ yếu này.

Đặc biệt, hãy ghi lại tất cả các điều chi tiết nhất về bản thân bạn, chẳng hạn như họ tên, giấy khai sinh của bạn. Nếu bạn có biệt hiệu hoặc biệt hiệu thường được sử dụng, bạn cũng có thể thêm nó. Mặt khác, xác định chính xác thông tin nào bạn cần điền vào, chẳng hạn như nơi bạn sinh ra, nơi bạn sống, hoặc nơi cha , mẹ bạn được sinh ra.   

Nơi cư trú là nơi bạn sinh sống và nơi bạn có đăng ký thường trú tại địa phương cụ thể ... Nếu bạn không có kinh nghiệm cần thiết để viết một hồ sơ thì bạn không thể xác định chính xác thông tin bạn cần điền vào, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của những người có kinh nghiệm hoặc thông tin trên mạng để biết hướng dẫn viết sơ yếu lý lịch  hiệu quả và chất lượng nhất.

Ngoài ra, một số lưu ý khác nữa chính là lưu ý  viết tên bằng chữ in hoa, ... Đây là một trong những nguyên tắc cơ bản nhất được áp dụng trong tất cả các loại văn bản hiện nay theo quy định của pháp luật.

Hình ảnh trên sơ yếu lý lịch thiếu nghiêm túc và sự chuyên nghiệp

Sơ yếu lý lịch thường thể hiện sự trang trọng và chuyên nghiệp, nhưng nhiều người coi thường chúng bằng cách thêm ảnh không chuẩn hoặc thậm chí tự chụp chân dung. Kết quả là, người sử dụng lao động sẽ đánh giá người tìm việc  là người cực kì thiếu trách nhiệm, điều này sẽ dẫn đến việc nhà tuyển dụng sẽ đánh trượt bạn ngay lập tức.

Chọn ảnh kích cỡ 4x6, chụp trực tiếp khuôn mặt, thể hiện sự nghiêm túc, đừng hào nhoáng phô trương lòe loẹt, đặc biệt là thể hiện thái độ nghiêm túc khi chụp hình là cách bạn thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với nhà tuyển dụng.

Thiếu thông tin khi điền vào sơ yếu lý lịch

Có nhiều người không thể xác định thông tin nào họ phải điền vào, vì vậy họ để trống một mục nào đó. Đây là một ý tưởng hoàn toàn sai lầm bởi vì tất cả các yếu tố có trong sơ yếu lý lịch có tầm quan trọng như nhau. Hãy chắc chắn rằng thông tin của bạn đã hoàn chỉnh và chính xác trước khi gửi cho người sử dụng lao động nhé! Đây là cách bạn có thể thuyết phục các nhà tuyển dụng lựa chọn bạn tại vị trí mà họ đang thiếu.

>>> Xem thêm: Toàn bộ thông tin về gói cước U5 của Mobifone

Thiều chữ kí người viết đơn và thời gian làm đơn khi viết sơ yếu lý lịch

Chữ ký của người khai và ngày tháng viết là một mục rất nhỏ thường nằm ở góc dưới bên phải, có thể được coi là xác nhận cuối cùng về thông tin bạn đã liệt kê ở trên.  Nếu bạn không hoàn thành chữ ký và ngày viết đơn thì điều này sẽ ảnh hưởng tới độ chính xác của lá đơn. Cho nên bạn cần phải đặc biệt chú ý để không bị mắc sai lầm.

hướng dẫn viết sơ yếu lý lịch tự thuật

Thiếu dấu xác nhận

Ngoài việc cung cấp thông tin cho người tuyển dụng, mục đích của bản sơ yếu còn thứ để cung cấp cho nhà tuyển dụng thông tin bạn kê khai là hoàn toàn chính xác. Vì vậy, bạn đừng quên việc đem bản sơ yếu lý lịch của mình đi xác nhận nhé!

Trên đây là một vài hướng dẫn viết sơ yếu lý lịch giúp bạn có thể ứng tuyển thành công vị trí Sale khác sạn. Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích nhất nhé!