Home / Việc làm 24h / Những cơ hội việc làm lao động phổ thông tại Hưng Yên

Những cơ hội việc làm lao động phổ thông tại Hưng Yên

Trong suốt nhiều năm tích cực xây dựng địa phương và giải quyết nhu cầu về việc làm tại Hưng Yên cho người lao động phổ thông, các Trung tâm về Dịch vụ việc làm và sở Lao động, thương binh và xã hội tỉnh Hưng Yên đã hết sức tích cực trong việc tạo nên những kết nối mật thiết, gắn kết khăng khít với nhiều doanh nghiệp đang đặt cơ sở hoạt động trên địa bàn tỉnh để tiến hành tổ chức nhiều phiên giao dịch việc làm. Từ đó, tỉnh mở ra rất nhiều cơ hội việc làm Hưng Yên cho hàng ngàn người lao động mà trong đó phần lớn tập trung vào lao động phổ thông nông thôn và nguồn lao động nữ.

Giới thiệu chung về tỉnh Hưng Yên

Hưng Yên vốn là một tỉnh nằm ở vị trí trung tâm của đồng bằng sông Hồng. Tỉnh có trung tâm hành chính là thành phố Hưng Yên cách thủ đô hà nơi hơn 50 ki – lô – met, giáp danh với tỉnh Hải Dương  ( phía Đông ) và tỉnh Bắc Ninh ( phía Bắc ), giáp Thái Bình ( phía Nam ). Việc làm Hưng Yên được quy định bởi tình hình kinh tế tại đây.

>>> Xem thêm: Tin đăng tuyển dụng tìm kiếm ứng viên hiệu quả

Thực trạng kinh tế ảnh hưởng tới việc làm Hưng Yên

Tính từ năm 2017, kinh tế xã hội ở Hưng Yên đã đạt được rất nhiều thành tựu to lớn, mặt bằng chung đều tăng. Toàn tỉnh hiện đang có 10 khu công nghiệp hoạt động sản xuất, đem lại hàng ngàn, hàng triệu cơ hội Việc làm tại Hưng Yên cho người dân trong tỉnh và ngoài khu vực. Trong đó có 4 Khu công nghiệp đã đi vào hoạt động bao gồm các Khu công nghiệp Phố Nối A, khu công nghiệp Dệt May Phố Nối, Khu công nghiệp Thăng Long và Minh Đức. Trong dự kiến quy hoạch thì tới năm 2020, toàn tỉnh Hưng Yên có tới 35 cụm công nghiệp và có tổng diện tích lến đến gần 1, 4 nghìn ha, không chỉ tạo được mặt bằng thuận lợi để phát triển lĩnh vực công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp mà còn là tín hiệu vui mở ra thêm rất nhiều cơ hội Việc làm tại Hưng Yên cho người dân, có tác động lớn tới sự thay đổi diện mạo mới của đời sống người dân Hưng Yên và tình hình phát triển chung của toàn tỉnh

việc làm Hưng Yên

Theo đánh giá chung thì tỉnh Hưng Yên là một tỉnh công nghiệp có tốc độ phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ của khu vực miền  Bắc. Hiện nay ở trên địa bàn của tỉnh  Hưng Yên có rất nhiều khu công nghiệp ngoài 4 khu công nghiệp quy mô lớn kể ở trên như Khu công nghiệp Như Quỳnh, Khu công nghiệp Kim Động, Khu  Công nghiệp Quán Đỏ,... Người lao động làm việc tại Hưng Yên trong các khu công nghiệp chủ yếu lao động sản xuất về ô tô, da giày, dệt may, xe máy, công nghiệp chế biến thực phẩm, ... Chủ đạo phát triển nền kinh tế chủ đạo theo hướng công nghiệp và dịch vụ.

>>> Xem thêm: Các công việc partime thích hợp cho người về hưu

Nhìn vào những con số sẽ được kể tới ngay dưới đây, chắc hẳn các bạn sẽ hiểu lý do vì sao Việc làm tại Hưng Yên có sức thu hút mạnh mẽ đối với người lao động đến như vậy. lấy năm vừa qua – 2017 làm một ví dụ điển hình, vì đây là năm có thể nói là khởi sắc của Hưng Yên trong việc tạo nên công ăn việc làm hấp dẫn cho nhiều người. Toàn tỉnh đã tiếp nhận thêm hơn 250 dự án mà có tới 213 dự án trong nước với số vốn cao và 42 dự án từ nước ngoài. Các dự án đã  tạo được việc làm liên tục thường xuyên cho hơn 15, 8 vạn người lao động. Con số người lao động có công ăn việc làm tại tỉnh Hưng Yên chưa dừng ở đó bởi vì sao, tỉnh còn có thể hơn 1300 doanh nghiệp được thành lập mới, giúp tăng lên đáng kể về số lượng doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn và số lượng việc làm Hưng Yên cho người lao động.

Hưng Yên gắn đào tạo nghề với xây dựng nông thôn mới

Hưng Yên có phần lớn người lao động sống ở vùng nông thôn và họ hoạt động phần nhiều trong lĩnh vực nông nghiệp nên tại đây như cầu tuyển dụng nông nghiệp, người làm các việc làm nông nghiệp là rất lớn. Vì vậy mà tỉnh đã đưa ra chiến lược quan trọng để không chỉ góp phần nâng cao hơn về năng suất chất lượng và hiệu quả của hoạt động sản xuất mà còn tạo ra được nhiều hơn việc làm Hưng Yên cho người dân “chân lấm tay bùn” quanh năm suốt thấng bằng hoạt động đào tạo nghề cho người dân. Chương trình dạy nghề cho người lao động và hỗ trợ tìm kiếm việc làm được đẩy mạnh  và có nhiều định hướng phát triển đến năm 2020.

việc làm ở Hưng Yên

Để tiến hành chính sách chủ trương này, nhiều nơi trên toàn địa bàn tỉnh hầu hết đều đẫ nghiêm túc chấp hàng việc thực hiện kế hoạch ghép mục tiêu dạy nghề cho người lao động vào với chương trình đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội. Địa phương trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đều hào hứng với việc vừa dạy nghề cho người dân lại đồng thời gắn với việc làm để tăng thu nhập cho các cá nhân và hộ gia đình.

Để có thể thuận lợi trong việc đào tạo nghề và tạo ra nguồn việc làm phong phú, dồi dào cho lao động phổ thông thì tỉnh đã có nhiêu chính sách giúp thu hút nhiều nhà đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh , mở ra nhiều cơ sở dạy nghề và triển khai nhiều những chính sách có thể hỗ trợ và ưu đãi dành cho các lao động nông thôn để họ tích cực hơn trong việc nâng cao năng lực bản thân. . Nói chung  nhờ những phong trào và chính sách dạy nghề này mà người dân tỉnh Hưng Yên đã có được những cơ hội nắm bắt tham gia việc làm Hưng Yên mà không lo thất nghiệp. Không chỉ đáp ứng được nhu cầu lao động trong tỉnh, trong nước mà còn đưa nguồn lao động tỉnh vươn ra nước ngoài.

Cơ hội xuất khẩu lao động tại tỉnh Hưng Yên

Xuất khẩu lao động làm việc tại Nhật Bản ở tỉnh Hưng Yên đã mang tới cho người lao động tỉnh những cơ hội tiềm năng để thay đổi chất lượng cuộc sốn, xóa đói giảm nghèo hiệu quả. chúng ta có thể thấy xuất khẩu lao động tại Nhật Bản hiện nay đang chính là một thị trường xuất khẩu tiềm năng hơn cả nếu đem so sánh với các thị trường khác có nhu cầu về xuất khẩu lao động. Và trong cấc nhóm việc làm Hưng Yên thì việc làm xuất khẩu sáng Nhật  Bản cũng đang chiếm giữ một vị trí đầu bảng trong việc ra những cơ hội việc làm và cơ hội kiếm tiền hấp dẫn cho người dân tại đây. Và Hưng Yên  đã thực hiện rất tốt nhiệm vụ đưa người lao động mở rộng sang thị trường nước ngoài đầy tiềm năng như Nhật Bản. Có thể thấy thành tựu to lớn xuất sắc nhất của tỉnh Hưng Yên đó là đưa được hơn 4000 người lao động xuất khẩu sang làm việc tại Nhật Bản. Số tiền mà các lao động gửi về chiếm tới 50% tổng số tiền mà người lao động Hưng Yên đi xuất khẩu tại các đất nước khác gửi về.

>>> Xem thêm: Ngoại hình xấu xí và nỗi lo khi tìm việc

việc làm tại Hưng Yên

Với riêng tỉnh Hưng Yên thì việc làm Hưng Yên lĩnh vực xuất khẩu lao động Nhật Bản đang trở thành một cơ sốt, thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dân trên địa bàn tỉnh Hưng Yên. Lý do nằm ở chỗ môi trường làm việc tại Nhật ổn dịnh, đồng lương thu nhập cao. Ai cũng nhận thấy được rằng việc làm xuất khẩu lao động tại Nhật Bản chính là  một giải pháp tuyệt vời để có thể giúp người dân giải quyết nhu cầu về việc làm và có thể theo duổi con đường làm giàu chính đáng. Từ đó góp  một phần không nhỏ đối với sự phát triển chung của nền kinh tê stoafn tỉnh Hưng Yên. Bởi vậy mà các ban ngành, các cấp vẫn luôn khuyến khích và đẩy mạnh tạo điều kiện để người dân tỉnh Hưng Yên có thể đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Những thị trường xuất khẩu lao động khác ở khu vực châu á như xuất khẩu lao động đi Đài Loan, xuất khẩu lao động Hàn Quốc trước đây vốn thu hút được rất nhiều sự quan tâm của mọi người thì nay lại không còn nằm trong sự lựa chọn của người lao  động nữa bởi vì xét ra thì mức lương được trả tại các thị trường lao động này thấp hơn hẳn so với thị trường lao động tại Nhật Bản và hơn nữa nó còn thấp hơn so với những chi phí sinh hoạt. Thậm tệ nhất là khi các cơ sở nhận lao động, các công ty doanh nghiệp nước ngoài tại những thị trường này lại không thể đảm bảo được những điều kiện làm việc tốt nhất cho người lao động  cho nên thường xuyên xảy ra những tình trạng nhiều lao động xuất khẩu bỏ về nước.

Bên cạnh đó, những thị trường lao động như Singapor cũng như một số nước thuộc khu vực Trung Đông  hiện nay cũng là một trong những thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng bởi vì nhu cầu lao động tại đây tăng cao. Thế như việc tỉnh Hưng Yên xác định đẩy mạnh các chính sách và tạo điều kiện cho xuất khẩu lao động thị trường Nhật Bản vẫn được chú trọng quan tâm tới hơn cả.

Việc làm tỉnh Hưng Yên

Như vậy có nghĩa là việc làm Hưng Yên với nhóm lao động xuất khẩu sang Nhật Bản làm việc không những thu hút được một lượng lớn  người lao động phổ thông  mà còn có sức ảnh hưởng vô cùng lớn đối với các thực tập sinh và sinh viên mới tốt nghiệp ra trường cũng có nhu cầu được hỏi tập và nâng cao thêm tay nghề của mình. Sau thời gian xuất khẩu lao động và trở về nước, họ vừa có được một chút vốn liếng để làm ăn lại vừa có thêm rất nhiều kinh nghiệm để có thể dễ dàng trong việc tìm kiếm những công việc khác phù hợp, ít nhất là trong tay họ có một vốn kiến thức về tiếng vô cùng vững chắc. Với những lợi ích đạt được thì tỉnh Hưng Yên đã đưa ra những mục tiêu quan trọng để có thể tăng cường đưa thêm nhiều người lao động đi xuất khẩu tại thị trường Nhật Bản nhằm nâng cao chất lượng cho nguồn lao động của tỉnh cũng như giúp cho các hộ gia đình có thể xóa đói và thoát khỏi nghèo nàn, lạc hậu, góp phần to lớn vào việc thúc đảy nền kinh tế chung của tỉnh.

>>> Tham khảo: Tăng trưởng ứng viên tìm việc làm trực tuyến như thế nào

Như vậy, việc làm Hưng Yên với những đặc điểm khởi sắc như vậy chính là một trong những đặc điểm nổi bật thu hút nguồn lao động tới đây làm việc ngoài nguồn lao động trên địa bàn tỉnh. Hy vọng với những thành tựu đạt được và sự cố gắng không ngừng nghỉ trong các chính sách lao động thì Hưng Yên sẽ là nơi có khả năng thu hút mạnh mẽ người lao động quan tâm đến việc làm Hưng Yên.