Home / Việc làm 24h / Những điều bạn cần tránh trong khi viết cv xin việc

Những điều bạn cần tránh trong khi viết cv xin việc

Một số lỗi cần tránh để có được một bản CV xin việc hoàn hảo, danh sách sau đây sẽ ngăn không cho bạn thực hiện các lỗi đáng tiếc. Nếu bạn muốn sớm tìm được việc làm trên thị trường hiện nay nen tuân thủ chặt chẽ các lưu ý này.

Lý do bạn rời khỏi công việc

lỗi cần tránh để có được một bản CV xin việc hoàn hảo

Lưu thông tin này cho cuộc phỏng vấn. Ví dụ bạn đang muốn ứng tuyển vị trí việc làm tư vấn tại Hải Phòng thì cho dù bạn rời bỏ công việc cũ để thăng tiến nghề nghiệp của bạn, hoặc bạn bị chấm dứt, những lời giải thích trên giấy (hoặc máy tính) phải quá ngắn để tạo cho một người chủ tương lai một ấn tượng tốt đẹp. Tại một cuộc phỏng vấn, bạn có nhiều khả năng để có thể đặt một spin tốt trên ngay cả một chấm dứt khó chịu.

Tham khảo

Không bao giờ liệt kê các tài liệu tham khảo của bạn trên form sơ yếu lý lịch. Trong thực tế, hầu hết các nhà tuyển dụng thậm chí không muốn nhìn thấy "Tài liệu tham khảo có sẵn theo yêu cầu" nữa. Mọi người đều biết rằng họ đang có. Bạn nên chuẩn bị một tờ tham khảo riêng và sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn của bạn.

Một số thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân duy nhất bạn nên đưa vào hồ sơ của bạn là địa chỉ nơi bạn nhận được thư, số điện thoại, số fax và email của bạn. Không bao giờ bao gồm số an sinh xã hội của bạn (một hacker có thể ăn cắp nó). Thông tin về ngoại hình hoặc sức khỏe của bạn không phù hợp. Trong khi phân biệt đối xử dựa trên độ tuổi, dân tộc, khuynh hướng tình dục, giới tính và tôn giáo là bất hợp pháp, các chi tiết liên quan đến điều đó nên tránh trừ khi chúng có liên quan trực tiếp đến công việc bạn đang nộp đơn xin. Nếu thông tin có liên quan trực tiếp chỉ bao gồm nó nếu bạn chắc chắn thông tin sẽ không tạo ra thiên vị. Nếu bạn có bằng đại học hoặc chứng chỉ nâng cao, hãy bỏ thông tin trường trung học. Giả sử bạn phải có bằng GED hoặc bằng tốt nghiệp trung học để tiến tới các môn học đại học.

Bởi thông tin cá nhân đều được thế hiện qua các loại giấy tờ như sơ yếu lý lịch và giấy khám sức khỏe. Những loại giấy tờ này bạn sẽ nộp trực tiếp cho nhà tuyển dụng khi phỏng vấn. Nếu bạn không biết nên xin giấy khám sức khỏe ở đâu để hoàn thiện thì hãy tìm hiểu và hoàn thiện ngay để bộ hồ sơ chất lượng.

Định dạng cv xin việc tốt nhất

Định dạng của hồ sơ của bạn cũng quan trọng như thông tin bạn đưa vào đó. Cv xin việc định dạng có thể xác định cách một nhà tuyển dụng hoặc người quản lý tuyển dụng cảm nhận bạn, và quan trọng hơn là cách ATS phân tích từng phần được bao gồm trong bản lý lịch của bạn. Định dạng cv xin việc của bạn là ấn tượng nhanh đầu tiên của bạn cả về cá nhân và chuyên nghiệp. Để có những định dạng tốt nhất bạn hãy chọn lấy một trong các mẫu hot nhất đang được các bạn trẻ cực kỳ quan tâm và sử dụng thành công. Những mẫu này hiện đang được CV Online 365 cung cấp một cách miễn phí.

Định dạng cũng rất quan trọng trong việc thu hút nhà tuyển dụng hoặc thuê sự chú ý của người quản lý. Họ rất có thể chỉ có thời gian để lướt qua sơ yếu lý lịch của bạn, vì vậy mục tiêu của bạn là đưa thông tin quan trọng nhất về bản thân ở những nơi dễ thấy (hay còn gọi là ở trên cùng). Không giấu các thành tích và trải nghiệm có liên quan quá sâu trong hồ sơ của bạn.

Các định dạng cv xin việc khác nhau làm nổi bật các khía cạnh khác nhau của các kỹ năng và thành tích chuyên môn của bạn. Một khi bạn nhận được một cuộc phỏng vấn, bạn có thể đi vào chi tiết hơn về bản thân bạn, nhưng sơ yếu lý lịch của bạn nên giới thiệu những điều tốt nhất. Vì vậy, việc chọn định dạng đúng, dựa trên lịch sử chuyên nghiệp của bạn, có thể tạo ra tác động lớn đến nhà tuyển dụng rất nhanh chóng. Không có thứ gì như một bản lý lịch hoàn hảo. Nhưng tùy thuộc vào ngành của bạn, bạn có thể chọn đúng loại thuộc tính ở trên và tạo điều gì đó mà người quản lý tuyển dụng sẽ không sớm quên.

Dưới đây là một ví dụ về sơ yếu lý lịch cho một nhà thiết kế đồ họa cấp một vai trò mà một số người nói phải đối mặt với các tiêu chuẩn cao nhất cho định dạng tiếp tục, với các kỹ năng dự kiến ​​của người nộp đơn.

Loại phông chữ: Century Gothic

Phông chữ này là phông chữ sans-serif rộng hơn. Thiết kế hiện đại là tất cả về kiểu chữ sạch sẽ, làm cho phông chữ ít phù hợp hơn. Sự xuất hiện rộng rãi giúp các ứng viên cấp nhập cảnh tận dụng tốt không gian trống khi họ không có nhiều kinh nghiệm để báo cáo.

định dạng cv xin việc

Kích thước phông chữ: 12pt

Bất cứ điều gì lớn hơn 12pt văn bản cơ thể trong Century Gothic có thể có nguy cơ tìm kiếm một chút không chuyên nghiệp. Kích thước này hoạt động tốt cho những người có nội dung giới hạn và cv xin việc làm việc tốt khi sự nghiệp của họ phát triển.

Kiểu phông chữ: Tên in đậm và chức danh

Giữa gạch dưới, chữ đậm và chữ nghiêng, chữ đậm là đặt cược tốt nhất của người nộp đơn này cho loại phông chữ mà họ đang sử dụng. Nghiêng theo kiểu Gothic thế kỷ không phân biệt đủ với tiêu chuẩn Century Gothic để sử dụng cả trong cùng một tài liệu, và gạch chân có thể pha loãng vẻ ngoài rõ ràng bạn nhận được với kiểu phông chữ này.

Bolding tên đầu tiên và cuối cùng ở đầuvà mọi chức danh công việc, kỹ năng, và lĩnh vực nghiên cứu bên dưới nó thiết lập một hệ thống phân cấp rõ ràng nhưng rõ ràng từ đỉnh của sơ yếu lý lịch ở phía dưới.

Tiêu đề: Tiêu chuẩn, 14pt

Tiêu đề về Giáo dục, Kinh nghiệm, Kỹ năng và các phần sơ yếu lý lịch tương tự sẽ hiển thị rõ hơn văn bản nội dung, nhưng không quá áp đảo. Tiêu đề tiêu chuẩn (chưa được sắp xếp) trong phông chữ 15pt chi phối từng phần của bản lý lịch một cách độc đáo và không đụng độ với các kỹ năng in đậm và tiêu đề công việc bên dưới nó.

Kiểu tên: Tiêu chuẩn, 16pt

Tên và họ phải có ít nhất 2 điểm lớn hơn mỗi tiêu đề. Bất kể cấp độ kinh nghiệm hoặc ngành nghề của bạn là gì, điều quan trọng là tên của bạn là văn bản lớn nhất trong hồ sơ của bạn. Các nhà quản lý tuyển dụng xem xét rất nhiều thứ này mỗi ngày và bạn cần họ nhớ tên của bạn - nếu không có gì khác. Tại sao tiêu chuẩn và không in đậm? Tôi nghĩ rằng Century Gothic trông đẹp nhất, đặc biệt khi kích thước phông chữ tăng lên.

Bố cục cv xin việc

Đối với bố cục của sơ yếu lý lịch, hãy xem xét thứ tự này: Tên, Thông tin liên hệ, Giáo dục, Kỹ năng, Trải nghiệm và Giải thưởng. Các chuyên gia mới cần tải trước giáo dục của họ vì đó là mục có liên quan nhất trong sơ yếu lý lịch của họ, trong khi phần "Kỹ năng" của họ giới thiệu phần mềm chỉnh sửa và thiết bị quan trọng đối với trình độ của họ đối với bất kỳ việc làm nào. Thậm chí nếu bạn không phải là một nhà thiết kế cấp cao, ví dụ trên và ví dụ sau một mô hình để bạn có thể làm nổi bật các phần của nền quan trọng nhất đối với chủ lao động của bạn.

Những điều bạn không nên có trong cv xin việc

Thông tin về lương

Thông tin này không chỉ làm lộn xộn một sơ yếu lý lịch, nó có thể loại bỏ bạn khỏi xem xét nếu coi là quá cao hoặc quá thấp cho vị trí bạn đang tìm kiếm. Lưu các cuộc thảo luận về lương cho đến khi phỏng vấn. Nếu việc đăng tải yêu cầu bạn cung cấp mức lương dự kiến, hãy bao gồm thông tin này trong thư giới thiệu của bạn. Tuy nhiên, nếu có thể, chỉ cần viết "cạnh tranh" hoặc "thương lượng" thay vì chỉ định một con số đô la. Làm cho hồ sơ của bạn càng chính xác càng tốt. Sự không thống nhất giữa hồ sơ của bạn và cuộc phỏng vấn của bạn có thể khiến bạn mất việc.

Ngày chính xác

Sử dụng các ngày chính xác sẽ tạo ra một bản lý lịch. Trừ khi bạn được yêu cầu cung cấp ngày chính xác (thường là một tính năng chỉ được thấy trên biểu mẫu điền trực tuyến) sử dụng tháng và năm. Ngày làm việc được thể hiện trong năm chỉ có thể chấp nhận được và có lợi nếu bạn có những khoảng trống ngắn trong việc làm.

Ngày bạn chuẩn bị hồ sơ

Không chỉ là thông tin không cần thiết này, nó còn ghi ngày tháng của bạn. Bạn muốn một nhà tuyển dụng tiềm năng cảm thấy như bạn đã tập trung vào sơ yếu lý lịch của bạn về họ một cách cụ thể. Nếu bạn ghi ngày tháng của bạn, nó có thể cho bạn một thực tế rằng bạn đang thực sự sử dụng một sơ yếu lý lịch bạn đã gửi cho hàng trăm nhà tuyển dụng khác.

Biệt ngữ chuyên nghiệp

Hồ sơ của bạn có thể được kiểm tra bởi một người nào đó trong nguồn nhân lực không biết bạn đang nói về cái gì. Chắc chắn, bạn có thể nghĩ rằng lý lịch của bạn sẽ được đọc bởi một ai đó trong biết, nhưng tại sao có cơ hội? Đồng thời, nếu công việc đăng tải sử dụng một số từ viết tắt cụ thể của ngành, phản ánh khách hàng tiềm năng của công ty. Điều này sẽ cho thấy sự nhạy cảm của bạn đối với phong cách của công ty và tăng khả năng các từ khóa từ sơ yếu lý lịch của bạn sẽ khớp với các từ khóa của công việc đăng tải.

Loại giấy

Dán giấy có chất lượng màu trắng hoặc ngà voi. Chỉ có các nghệ sĩ mới có thể lấy đi các màu khác, và thậm chí họ phải nhớ rằng các bản lý lịch thường được sao chép. Sẽ không có gì tồi tệ hơn khi tạo ấn tượng đầu tiên đó hơn là một bản lý lịch sao chép không có tác động rõ ràng, có tổ chức.

Ảnh

Trừ khi bạn đang áp dụng cho một vị trí như một mô hình, diễn viên hoặc BTV tin tức truyền hình, không bao gồm một bức ảnh của mình trong sơ yếu lý lịch của bạn. Việc thực hành bao gồm một bức ảnh là ngày, đòi hỏi việc sử dụng bất động sản sơ yếu lý lịch và đơn giản là không áp dụng. Lưu chủ đề sẵn có cho cuộc phỏng vấn. Không bao gồm ngày có sẵn trên hồ sơ của bạn.

Nhiệm vụ hoặc yêu cầu

Không bao giờ thực hiện nhiệm vụ hoặc yêu cầu về hồ sơ của bạn. Bạn đang bán mình, không mua một chủ nhân. Yêu cầu và yêu cầu chỉ nên được lưu cho quy trình thương lượng sau khi đề xuất được đưa ra. Sơ yếu lý lịch của bạn nên chứng minh những gì bạn có thể cung cấp, không phải những gì bạn muốn một nhà tuyển dụng cung cấp cho bạn.

Đại từ "Tôi"

Không bao giờ nói, "Tôi đã hoàn thành ..." Chỉ cần nói, "Hoàn thành ..." Điều này cho phép người đọc cv xin việc cung cấp tinh thần "Cô ấy đã hoàn thành ..." hoặc "Anh ấy đã hoàn thành ..." Nó cũng ngăn không cho sơ yếu lý lịch của bạn trông giống như một tấm bảng.