Home / Việc làm 24h / OneSniper.com - Như thế nào là một tin đăng tuyển dụng lôi cuốn?

OneSniper.com - Như thế nào là một tin đăng tuyển dụng lôi cuốn?

Tuyển dụng nhân sự luôn là vấn đề cấp thiết nhất trong mỗi doanh nghiệp, ở đó những người làm nhân sự luôn đau đầu với những giải pháp làm thế nào để có thể thu hút được nhiều ứng viên tài giỏi. Việc sử dụng những chuyên trang hỗ trợ tuyển dụng trực tuyến với chi phí vừa phải và mang lại hiệu quả xứng đáng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Nhưng muốn lôi cuốn ứng viên nhà tuyển dụng cần phải biết cách đăng tin tuyển dụng tìm việc làm nhanh hiệu quả, chứ không đơn thuần là ngồi đợi ứng viên nộp hồ sơ. 

Vậy đăng tin tuyển dụng như thế nào vừa thể hiện sự chuyên nghiệp lại vừa hiệu quả? Chúng ta cùng tìm hiểu: 

Phương pháp đăng tin tuyển dụng hiệu quả

1. Mẫu form tuyển nhân sự: 

cách đăng tin tuyển dụng 1

Dựa theo kinh nghiệm của hầu hết các nhà làm nhân sự hàng đầu thì thể thức và form mẫu là yếu tố đầu tiên tác động đến sự hấp dẫn của bản tin . Tùy thuộc vào đặc thù tiêng của từng doanh nghiệp mà chúng ta nên thiết kế hình thức của các mẫu tin tuyển dụng khác nhau, mỗi vị trí công việc sẽ có những mẫu tin khác nhau, không nên dùng chung một mẫu tin tuyển dụng cho tất cả mọi vị trí công việc được. 
Khi đó, một mẫu tin tuyển dụng không được nhà tuyển dụng chăm chút, để sơ sài, không đủ thông tin, không rõ ràng thì sẽ mang lại kết quả không như bạn mong muốn, còn đối với những mẫu tin đăng được thiết kế chuyên nghiệp, rõ ràng thể hiện được nhu cầu công việc đang cần như thế nào thì ứng viên sẽ có cách nhìn khác, đó chính là sự đánh giá cao về cách làm việc, quy mô của công ty.

>>>Nhà tuyển dụng đang có nhu cầu về nhân sự, mời tham khảo tại https://timviec365.vn/tuyen-dung để đăng ký tài khoản và đăng tin hoàn toàn miễn phí!

2. Thông tin về công ty: 

Khi bạn đưa một bản tin đăng tuyển nhân viên lên, bạn là người phải có cái nhìn thật khách quan, có thể là đứng vào vai trò là ứng viên khi đọc mẩu tin đó, bạn có những suy nghĩ gì? Không một ứng viên nào có thể chấp nhận làm việc trong một công ty mà ngay cả thông tin, địa chỉ cụ thể cũng không có, vậy lấy điều gì để xác thực thông tin rằng đây là nhà tuyển dụng thực sự chứ không phải lừa đảo. 

cách đăng tin tuyển dụng 2

Vậy nên khi đăng tin tuyển dụng thì nhà tuyển dụng nên đính kèm thông tin của những thành tựu mà công ty mình đã làm được trong quá trình hoạt động, địa chỉ cụ thể bao gồm, địa chỉ văn phòng, số điện thoại liên hệ, tên người liê hệ, mail,... những thông tin này sẽ làm tăng mức độ tin tưởng và xác thực dành cho nhà tuyển dụng đó khi có ứng viên tiếp cận đến tin đăng và bắt đầu quá trình tìm hiểu về công ty cũng như công việc cụ thể thông qua bản mô tả. 

3. Bản mô tả công việc trong tin tuyển dụng: 

Đối với bản mô tả công việc cụ thể đối với vị trí đang cần tuyển, nếu các bạn mô tả càng chi tiết cụ thể thì ứng viên của mình sẽ có thể hiểu rõ hơn về công việc, nhờ đó, họ có thể xem xét khả năng của mình xem có thể đáp ứng được yêu cầu của công ty hay không. Ứng viên nào cũng bắt đầu quy trình tìm việc làm của mình bằng cách đọc thật kỹ để phân tích và tìm hiểu về bản mô tả công việc, họ nắm bắt được những key chính để xác định chúng có phù hợp với khả năng của họ không và họ có thực sự đảm nhận được công việc đó hay không để từ đó có quyết định nộp hồ sơ ứng tuyển hay từ bỏ để tìm kiếm công việc khác. Thậm chí đó cũng là cách để nhà tuyển dụng tiết kiệm thời gian và tuyển dụng hiệu quả, ứng viên tự biết lượng sức mình chứ không nộp hồ sơ tràn lan, không phù hợp. 

Và một điều đáng quan tâm trong bản mô tả công việc chính là: tuyệt đối không được ghi là sẽ trao đổi khi đi phỏng vấn. Vì sao? câu này sẽ làm cho các ứng viên cảm thấy hoang mang, không biết đây có phải là công ty trá hình, khi đến phỏng vấn liệu rằng có gặp vấn đề gì hay không? Do đó hãy làm rõ về công việc cụ thẻo, những yêu cầu dành cho ứng viên và cuối cùng là quyền lợi khi trở thành nhân viên chính thức là gì. 

4. Nhấn mạnh về mức lương trong tin tuyển dụng: 

cách đăng tin tuyển dụng 3

Phương pháp thứ tư khi viết bài tuyển nhân sự thu hút là nhà tuyển dụng phải nêu rõ thu nhập thu hút bởi đây là thứ mà hầu hết ứng viên khi tìm việc đều chú ý và dễ khiến họ bị hấp dẫn nhất. Mức lương của bạn phải phù hợp với mặt bằng chung thì mới được nhiều ứng viên chú ý, mức lương việc làm tết hay vào những ngày nghỉ và việc làm ngày thường sẽ khác nhau nên bạn cần chú ý để đưa ra mức lương hợp lý nhất. Phản hồi của người tìm việc muốn biết mức lương của mình là bao nhiêu với vị trí của mình đang ứng tuyển. Bạn nên đưa ra mức lương một cách hợp lý và chính xác trên các web tìm việc, bạn nên đi trước đối thủ của mình về mức lương, chỉ có như vậy mới giúp bạn tạo nên sự khác biệt và cuốn hút đối với các ứng viên của mình. 

Ngoài mức lương cao đó, người tìm việc rất chú ý đến quyền lợi ngay công việc. Đây là mẹo tuyệt vời trong khi viết bài tuyển dụng như nào cho hấp dẫn. Thông thường, các công ty hãy ghi chú là: khi công tác tại công ty, các bạn sẽ được trau dồi kỹ năng ,kỹ năng thuyết trình, chế độ phúc lợi về bảo hiểm sức khỏe cho bản thân hay cả gia đình,... Điều này cũng luôn được ứng viên cân nhắc có khi còn tác động nhiều đến hành vi quyết định có chọn công việc này hay không hơn cả yếu tố về tiền lương. 

Vậy liệu đăng tin tuyển dụng spam có tìm thấy nhân tài cho doanh nghiệp?

Thực tế, vấn đề tuyển dụng được nhân tài hay không không nằm ở yếu tốt nguồn lực lớn mà phụ thuộc vào cách thức phòng ban tuyển dụng hiệu quả, nếu như bạn tiếp tục theo đuổi những phương pháp đơn giản với mong muốn tìm kiếm được ứng viên phù hợp (đăng tin miễn phí, đăng tin dưới dạng spam các cộng đồng,...) bạn sẽ không biết được chính xác bộ phận tuyển dụng của mình có đang thực sự hoạt động hiệu quả hay không. Những nhân viên phụ trách công việc tuyển dụng sẽ không thể nâng cao được chất lượng tuyển dụng cho công ty trong tương lai nếu vẫn làm theo chiến ược tìm kiếm ứng viên một cách đơn giản như vậy. 

Các tiêu chuẩn ban đầu mà các ứng viên dùng để thương lượng với nhà tuyển dụng không giống như tiêu chuẩn mà họ dùng để đưa ra quyết định chấp nhận lời đề nghị làm việc. 

Hầu hết các ứng viên luôn luôn đòi hỏi về mức phụ cấp, môi trường trong công ty, công việc và địa điểm làm việc khi họ ký hợp đồng làm việc với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên đó chỉ là những vấn đề mang tính chất ngắn hạn. Khi đưa ra quyết định chấp nhận lời đề nghị làm việc, ứng viên  sẽ còn cân nhắc những vấn đề khác, điển hình như: cơ hội phát triển, tầm ảnh hưởng của công việc, những gì họ có thể học, làm và trở thành; lương, phụ cấp và các vấn đề cân bằng cuộc sống - công việc, công ty và sứ mệnh của công ty. Đây mới là những vấn đề được quan tâm lâu dài nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định của họ. 

Những nhà tuyển dụng giỏi phải biết cách làm thế nào để khéo léo dẫn dắt cuộc phỏng vấn chuyển thành cuộc thảo luận các vấn đê từ ngắn hạn sang dài hạn chỉ trong vòng năm phút đầu. Trên thực tế phương thức này góp phần gia tăng hiệu quả tỷ lệ chấp nhận trong mỗi cuộc gọi và mỗi liên hệ. Nếu bạn không biết làm thế nào để thu hẹp khoảng cách này, bạn sẽ buộc phải tìm nhiều ứng viên hơn để gia tăng tỉ lệ lựa chọn được những ứng viên phù hợp.

Chính vì vậy, nếu như bài đăng tuyển dụng của bạn đầy đủ những yêu cầu trong bài viết khi đó tôi tin rằng không có ứng viên nào nỡ để lỡ một môi trường tuyệt  vời như vậy.

Những ứng viên giỏi nhất không tìm kiếm việc làm theo cách đơn giản mà các nhà tuyển dụng vẫn đang thực hiện (Đăng tin rao vặt, thông qua các diễn đàn…). Yếu tố đầu tiên, họ luôn quan tâm tới uy tín và chất lượng của tin đăng. Hiện nay việc spam quá nhiều tin tuyển dụng ở nhiều nơi sẽ khiến ứng viên cảm thấy doanh nghiệp bạn đang thực sự gặp khó khăn trong tìm kiếm ứng viên hoặc vị trí này có một vấn đề nào đó khiến bạn không thể tìm được con người phù hợp.

cách đăng tin tuyển dụng 5

Mặt khác, bản thân những ứng viên giỏi đều có những nhu cầu khác nhau, sử dụng những tiêu chuẩn khác nhau để tham gia ứng tuyển và chấp nhận làm việc. Chỉ cần một yếu tố đi lệch với tiêu chuẩn của họ, bạn chắc chắn sẽ mất đi ứng viên tài năng đó, chính vì thế hãy thương lượng thật khôn khéo. 

Khắc phục những lỗ hổng trong quá trình tuyển dụng và thiết kế lại các quy trình trong doanh nghiệp sẽ giúp bạn tiếp cận được gần hơn với nhu cầu của ứng viên giỏi, gia tăng khả năng nộp đơn ứng tuyển
Hãy luôn đặt ra một câu hỏi lớn:  “Đây có phải là cách tốt nhất để lôi kéo một ứng viên tài giỏi tìm kiếm công việc của bạn hay không?” Câu hỏi được áp dụng vào tất cả các khâu trong quy trình tuyển dụng từ lúc ứng viên nộp hồ sơ đến lúc kết thúc phỏng vấn. Chắc chắn bạn sẽ tìm được các vấn đề cần xử lý ngay trong quy trình tuyển dụng của doanh nghiệp mình.

Nếu bạn làm tốt tất cả những điều trên, bạn sẽ có gấp hai đến ba lần các ứng cử viên tài giỏi mà không cần phải làm gì thêm nữa. Điều đáng ngạc nhiên là bạn sẽ thoát ra khỏi cái bẫy “theo đuổi giải pháp đơn giản trong việc tìm kiếm ứng viên tài giỏi”. Tuy nhiên có một vấn đề tồn tại trong doanh nghiệp là tư duy của nhà quản lý cấp cao - người có quyết định cuối cùng tuyển dụng nhân sự làm việc có sự khác biệt với tư duy của ứng viên hay tại chính công việc đang được bộ phận tuyển dụng săn đón. Rất nhiều trường hợp bộ phận tuyển dụng rất khó khăn để tìm được nhân sự phù hợp, song khi gửi hồ sơ lên cấp trên ứng viên đó bị loại ngay vì các lý do ngoài lề với mô tả công việc hiện có.

Thay vì chấp nhận quyết định đó và tìm kiếm thêm một loạt các hồ sơ ứng viên mới, bạn hãy giải quyết vấn đề này bằng cách thể hiện khả năng của mình trong việc nhận định người tài, đưa ra các bằng chứng mang tính thuyết phục từ thực tế quá trình tiếp cận ứng viên. Hãy khẳng định với cấp trên, ứng viên do bạn tuyển dụng là con người tài giỏi và phù hợp nhất với doanh nghiệp.

Với phương pháp đăng tin hiệu quả thì nhà tuyển dụng từ nay sẽ có những cái nhìn khách quan hơn trong việc đăng tin tuyển dụng như thế nào để thu hút được nhân tài cho công ty. Chúc cho những nhà tuyển dụng luôn tìm được người tài!