Home / Việc làm 24h / OneSniper.com - Top 5 công việc part - time phù hợp với bác nào đang nghỉ hưu

OneSniper.com - Top 5 công việc part - time phù hợp với bác nào đang nghỉ hưu

Với những người cao tuổi đang về hưu thì việc làm nhanh part - time có thể là câu trả lời đúng đắn nhất, bởi đây là cách giúp bạn có thể dễ dàng kiếm thêm thu nhập và không buồn chán trong thời gian nghỉ hưu. 

Trong một cuộc điều tra của Timviec365.vn, 1/5 người làm thuê là người >60 tuổi cho biết là họ không nghĩ tới kế hoạch nghỉ hưu. 1/2 tại số trên còn nói thêm rằng người ta sẽ phải chờ tới tối thiểu 70 rồi mới dừng làm việc và đấy là biểu hiện tốt làm năng lượng cho tôi cung cấp tới mọi người việc làm Part-time hữu ích. Tuy nhiên bạn cũng nên biết rằng không phải công việc Part-time sẽ thích hợp cho toàn bộ người cao tuổi. Một số tốt hơn với số ít các người lao động lớn tuổi và số còn lại thì hoàn toàn không hợp. Nếu bạn đang tìm một công việc làm thêm và chưa biết lựa chọn công việc gì bạn có thể tham khảo thông tin sau đây.

việc làm thêm dành cho người cao tuổi

Những công việc dành cho người cao tuổi

Xâu vòng tay

Đây là một công việc làm thêm khá nhẹ nhàng và không mất quá nhiều công sức lao động. Chỉ cần có thời gian và đôi mắt tinh tường là các bác về hưu đã có thể làm được công việc này rồi. Tiền lương hàng tháng nhận được tùy thuộc vào số lượng vòng mà bạn sâu được mỗi ngày. Mỗi chiếc vòng bạn sẽ được lãi 5-6K, mỗi ngày các bác cũng có thể kiếm được 100-200 nghìn rồi.

Nhân viên tư vấn

Khi mà các bán từng là một người tư vấn muốn kiếm tiền lúc về nghỉ hưu, và chỉ muốn dành chút ít thời gian và sức lực thì hãy việc làm tư vấn dưới hình thức làm bán thời gian có thể là sự chọn lựa tốt nhất. Luôn phải biến kĩ năng và kinh nghiệm của các bạn là ưu thế, chọn làm việc part time cho người chủ trước đây hay là làm cho các công ty tốt hơn cùng lĩnh vực đang có nhu cầu tìm nhân viên. Việc làm tư vấn là một công việc nhẹ nhàng, đơn giản, không quá máy móc, năng nhọc, nên những người về hưu hoàn toàn có thể làm được. 

Mức lương bình quân: Mục lương lậu thì nên dựa vào thâm niên của mọi người để tính lương cùng tiền thường nhá!

Gia sư

Các thầy cô giáo đã nghỉ dưỡng nắm giữ học vị và kinh nghiệm dậy học rất lâu năm thì nên nghĩ tới công việc gia sư trẻ tại nhà. Các thày cô có thể xây dựng lên các lớp học thêm hoặc là những lớp huấn luyện kỹ năng và các công việc biến thể dựa vào nghề giáo khác. Tiền lương bình quân tùy thuộc vào số lượng người các thầy cô hướng dẫn.

Việc làm bán thời gian cho người già

Chăm sóc khách hàng

Các việc làm chăm sóc khách hàng thường được thông báo tuyển dụng rất nhiều và  đa số các công ty đồng ý cho các bạn làm ngay ở nhà. Nếu các bác có khả năng nói chuyện tốt qua điện thoại di động hoặc phần mềm chát thì Chăm sóc khách hàng sẽ là công việc làm thêm hấp dẫn nhất. Mức lương trung bình : 200.000đ / 4 tiếng.

Trông trẻ nhỏ

Giúp việc gia đình có thể coi là một công việc vô cùng hợp lý cho các bác về hưu. Ngoài tìm việc làm giúp việc lau dọn nhà cửa dành cho những người trẻ tuổi thì các bác có thể lựa chọn việc trông trẻ nhỏ. Hiện nay, nhu cầu  tìm người giúp việc của các gia đình rất cao đặc biệt là trông trẻ nhỏ dịp nghỉ hè, với những công việc đơn giản như: trông trẻ nhỏ, tắm giặt cho trẻ, cho trẻ ăn và nấu cơm phụ giúp gia đình. Thông thường mức lương nhận được sẽ khoảng 20-30K/1 tiếng.

Trợ tá ảo

Trước kia mọi người là phụ tá hành chánh và mọi người cảm thấy thích thú với việc mọi người đã từng làm thì trọng trách trợ lý ảo bán thời gian có thể hỗ trợ bạn dùng được hết kĩ năng đang sở hữu. Việc trợ lý ảo trong khi tìm người các công ty sẽ không yêu cầu trình độ học vấn, thế nhưng người ta sẽ yêu cầu cần phải có kỹ năng viết bài và dùng thông thạo ứng dụng văn phòng.
Mức lương cơ bản : 200.000đ / 4 h.

Blogger

Có thể công việc làm cuối phù hợp để cho bạn lớn tuổi để làm việc từ mái nhà đây là viết blog, vấn đề đây không có đòi hỏi trình độ học vấn hoặc là Hướng dẫn chi tiết bạn chỉ cần có một kiến thức đời sống vững chắc, phong cách viết sáng tạo và ! vài trang thiết bị công nghệ là có thể tự túc làm ở nhà trong khi thời điểm nghỉ hưu.

việc làm thêm cho người lớn tuổi

Lý do nên tuyển dụng nhân viên đã về hưu 

Thông thường mỗi năm các nhà tuyển dụng dành ra hàng triệu giờ để tuyển dụng nhân viên, xét duyệt hồ sơ, phỏng vấn và đào tạo các ứng viên. Tuy nhiên cũng có không ít ứng viên nhận thấy rằng nhiều nhân viên không muốn làm việc mãi trong một công ty nên đã xin đến một công ty khác lớn hơn. Vậy các công ty có thể tìm kiếm được đội ngũ lao động đáng tin cậy và ổn định để không phải đau đầu với những kế hoạch tuyển dụng mới hay không. Câu trả lời đó chính là những nhân viên lớn tuổi, hiện tại nhiều nhân viên đã nghỉ hưu nhưng họ vẫn tìm thấy sự yêu thích trong công việc của mình. Và khi họ đã trở thành một lực lượng nhân viên năng động thì các công ty nên tạo điều kiện và cố gắng giữ người để làm việc cho công ty.

Không giống những người trẻ những nhân viên đã có tuổi họ có được sự mềm dẻo, linh hoạt và đặc biệt không phải bất cứ ai trong số họ cũng đều muốn nghỉ hưu. Bên cạnh đó nhiều người lao động phải chăm sóc sóc gia đình của mình như cha mẹ, trang trải sinh hoạt trong cuộc sống. Vì thế một công việc làm thêm trong thời điểm này sẽ giúp họ giả quyết được vấn đề này. Theo đó khi sử dụng nhân lực lớn tuổi các công ty sẽ nhận được những lợi ích như sau: 

Đảm bảo chất lượng làm việc tốt hơn 

Không giống như những người trẻ các nhân viên lớn tuổi có nhiều kinh nghiệm làm việc, nhờ đó bạn có thể tiết kiệm đáng kể chi phí cho tuyển dụng, chi phí kinh doanh trong công ty. Có rất nhiều nhân viên lớn tuổi làm việc trong công ty họ có thể nhận ra được những sai sót của nhân viên khác từ việc vào sổ sách, chăm sóc khách hàng hay bán hàng cho công ty. 

Đảm bảo yếu tố giờ giấc tốt

Phần lớn những người đã có tuổi họ đều mong muốn được làm việc mỗi ngày, do đó họ sẽ đi làm đúng giờ và sẵn sàng làm việc một cách tích cực và hiệu quả nhất có thể. Từ đó doanh nghiệp sẽ không cần phải lo lắng về giờ giấc cũng như thời gian làm việc trong công ty của họ. 

Thật thà 

Một điểm chung của những nhân viên lớn tuổi đó là đức tính thật thà, họ hiểu được giá trị của cuộc sống hiểu được mối quan hệ nhân quả, mối quan hệ với đồng nghiệp cấp trên trong công ty. Vì thế họ luôn đảm bảo được tính chân thật và sự tận tâm trong công việc. 

tim viec lam them

Tiết kiệm

Với những nhân viên lớn tuổi họ sẽ có khả năng tạo ra sự phát triển vô hình cho doanh nghiệp, nhờ sự tận tâm, chu đáo và kỹ lưỡng của họ trong công việc sẽ giúp cho công ty có thể tiết kiệm được hàng trăm ngàn USD nhờ vào năng lực và trình độ vốn có của họ. Bên cạnh đó, với khả năng lắng nghe tốt biến những nhân viên lớn tuổi thành tài sản quý báu trong công ty. Bởi vì họ dễ đào tạo hơn các nhân viên khác, nhà quản lý đôi khi chỉ cần nói một lần là họ có thể làm ngay được công việc theo đúng yêu cầu của bạn. 

Niềm kiêu hãnh trong công việc 

Với nhân viên lớn tuổi họ luôn có trong mình niềm kiêu hãnh khi hoàn thành tốt các công việc được giao. Điều này sẽ rất khó tìm ở các nhân viên trẻ tuổi. Các nhân viên trẻ tuổi khi làm xong việc sẽ nhanh chóng muốn trở về nhà nhưng với nhân viên lớn tuổi họ thường muốn nán lại công ty để hoàn thiện nốt công việc chưa làm xong.

Kỹ năng tổ chức công việc tốt 

Các kỹ năng tổ chức công việc của nhân viên lớn tuổi được tích lũy trong thời gian dài sẽ giúp họ nhanh chóng hoàn thành công việc. Đây cũng là cách giúp các công ty tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức cho mình. 

Hiệu suất công việc cao 

Hiệu suất và sự tin tưởng của nhân viên lớn tuổi là điều cần thiết hơn bao giờ hết, những năm kinh nghiệm làm việc trong công ty sẽ giúp cho họ có được sự thấu hiểu tuyệt vời về việc phải làm cách nào để công việc được hoàn thiện, tiết kiệm công sức và tiền bạc hơn cho công ty. Độ tin cậy trong công việc của họ được tích lũy trong vài năm sẽ giúp ý kiến của họ có trọng lượng hơn bao giờ hết. 

Việc tự mình làm gương cho các nhân viên trong công ty là một trong những giá trị lớn mà chủ doanh nghiệp cần phản cảm ơn ở những nhân viên lớn tuổi. Họ có thể trở thành những người thầy tuyệt vời, những tấm gương điển hình cho các nhân viên khác trong công ty cùng noi theo, nhờ đó công việc cũng sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. 

Các kỹ năng giao tiếp tốt

Họ là những người đã làm việc lâu nên họ biết được cách giao tiếp nhưu thế nào, bên cạnh đó họ hiểu được tình hình bên trong công sở của mình nên họ sẽ biết cách truyền tải làm sao cho tốt nhất đến quản lý và các nhân viên khác. 

Hi vọng rằng với những thông tin mà mình vừa chia sẻ các bác nghỉ hưu có thể tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp nhất. Ngoài ra, hãy ghé thăm chuyên mục thường xuyên hơn nữa để có thể cập nhật được cho mình nhiều thông tin mới khác nữa.