Home / Việc làm 24h / OneSniper.com - Top ngành nghề thu nhập hấp dẫn nhất

OneSniper.com - Top ngành nghề thu nhập hấp dẫn nhất

Hiện nay, số lượng học sinh tốt nghiệp ra trường xong không tìm được công ăn việc làm rất lớn. Vì thế, khi lựa chọn trường học cho con thì các bậc phụ huynh & học sinh thường chú ý đến ngành học dễ xin việc làm hơn cả sở thích. Trước tình trạng kinh tế như hiện nay thì nghành nghề nào sẽ có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.

>>> Xem thêm: Phương pháp đăng tin tuyển dụng hiệu quả

Top ngành nghề thu nhập hấp dẫn nhất ​

Nếu bạn vẫn còn phân vân không biết chọn ngành học nào hãy xem một số thông tin dưới đây.

4 ngành có lương cao nhất

 

Chuyên ngành Công Nghệ thông tin

Thông tin đang dần phổ biến chính là dịp tốt cho nhiều doanh nghiệp tiếp xúc người dùng dễ dàng hơn. Hơn nữa một số chuyên ngành CNTT hiện tại vẫn cực kỳ khan nhân sự để tuyển dụng, có nhiều lao động công nghệ học xong nhưng lại thường chẳng thỏa mãn được chuyên ngành đó là do trình độ chuyên môn không đáp ứng được yêu cầu công việc. Việc đấy biểu hiện sự cạnh tranh đối với ngành này là vô cùng lớn. Hơn nữa, trong khi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã diễn ra ở những nước phát triển và đang nhen nhóm ở nước ta thì vai trò của công nghệ thông tin ngày càng được khẳng định. Khi bạn có đủ năng lực cùng với nhiệt huyết thì nên lựa chọn chuyên ngành công nghệ thông tin để theo đuổi.

>>> Xem thêm: Tìm việc trên internet và những điều cần phải biết

Chuyên ngành quản trị

Kinh doanh luôn là 1 trong những ngành lôi cuốn những đối tượng thanh niên nhiệt tình nhất là đứng trước chiều hướng hòa nhập kinh tế toàn cầu của Việt Nam như hiện nay. Để đáp ứng đòi hỏi ngoài thị trường, khía cạnh sales của các công ty đó phải không ngừng lớn mạnh. Vẫn chưa bao giờ kinh tế ở tại Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ như hiện giờ. Đây chính là thời cơ đối với nguồn công việc trong ngành quản trị kinh doanh thế nhưng cũng đặt ra yêu cầu rất lớn với yếu tố chất lượng nguồn lao động. Ngoài ra, chương trình học quản trị rất rộng, sau khi ra trường sinh viên có thể công tác tại nhiều vị trí khác nhau trong một doanh nghiệp. Tầm hiểu biết của một sinh viên chuyên ngành quản trị kinh doanh cũng rộng hơn những ngành học khác và tính ứng dụng của các môn học mang tính thực tế. Với những bạn yêu thích tính năng động thì nên lựa chọn chuyên ngành quản trị kinh doanh.

>>> Xem thêm: Top 5 công việc phù hợp cho người về hưu

Ngành quảng cáo

Marketing là 1 nghề chiếm giữ chức năng rất thiết thực đối với khía cạnh bán hàng của hầu hết những tổ chức trên thị trường. Kết quả bộ phận bán hàng chịu sự thúc đẩy mạnh mẽ từ marketing và nó còn thúc đẩy cả hoạt động của doanh nghiệp mai này. Các doanh nghiệp quảng cáo ở tại Việt Nam hiện ngày càng nhiều. Những doanh nghiệp mong muốn bán được nhiều hàng hóa thì vấn đề ko thể xem nhẹ đó là cách thức những doanh nghiệp đưa thành phẩm đến khách hàng nhằm cạnh tranh với nhiều đối thủ. Vì thế yêu cầu với một đội ngũ chuyên tiếp xúc với người dùng có những giải pháp giúp bán được sản phẩm là vô cùng cần thiết. Khảo sát số liệu nhân lực qua mạng Việt Nam cũng nhận định ngành PR đang đứng đầu so với 6 ngành sở hữu khả năng tuyển nhân sự lớn nhất. PR giờ đã và tăng dần tạo nên sự thu hút đặc biệt với nhiều người trong thời gian gần đây. Ko những đáp ứng nhu cầu tiêu dùng nội địa mà sẽ còn nâng cao chế biến nhiều hàng hóa mang tiêu chuẩn cao để nhằm phục vụ nhu cầu XK. PR là một ngành thực sự tiềm năng to lớn trong thị trường lao động.

>>> Tìm hiểu thêm những bài viết liên quan đến việc làm mới nhất trên trang OneSniper

>>> Xem thêm: Bí kíp xin việc dù cho ngoại hình có xấu

Lĩnh vực thực phẩm

4 ngành dễ tìm việc nhất


>>> Tham khảo: Những sai lầm khi viết CV của sinh viên mới ra trường

Lĩnh vực đồ ăn được xem là 1 ngành nghề có tương lai vững vàng, ngành của cơ hội lớn tim viec lam. Đấy là 1 trong các chuyên ngành mang khả năng thực tế nhiều và đa dạng đặc biệt là trong cuộc sống ngày nay. Thực phẩm là một nhu cầu thiết thực đối với con người, chất lượng thực phẩm cũng ngày càng được quan tâm hơn. Sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ thực phẩm có thể làm việc trong các nhà máy chế biến, công ty thực phẩm, bếp ăn... Hoặc có rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài có nhu cầu tuyển dụng lao động Việt Nam làm việc trong lĩnh vực này. Nói chung thì cơ hội việc làm của ngành này là rất lớn. Sinh viên có thể theo học ngành này nếu như yêu thích lĩnh vực thực phẩm.