Home / Việc làm 24h / TOP những việc làm văn phòng dự tính lương cao nhất hiện nay

TOP những việc làm văn phòng dự tính lương cao nhất hiện nay

 Việc làm văn phòng có du tinh luong cao nhất hiện nay là gì? Theo thông tin của Cục Thống kê Lao động (Hoa Kỳ), do Business Insider dẫn đầu, cho thấy rằng rất nhiều công việc bàn giấy du tinh luong lớn hơn 100.000 đô la một năm. Vậy những công việc du tinh muc luong  cao nhất đó là gì? Nếu bạn quan tâm có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

Hiện nay có không ít người cho rằng việc ngồi tám tiếng một ngày tại văn phòng là một cơn ác mộng đối với những người trẻ tuổi.   Nhưng không phải ai cũng sợ công việc dường cực kì gò bó bản thân này, nhất là khi lương nhận được từ nó lại rất cao.

Business Insider ngày 24 tháng 3 , theo thông tin từ Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, kết hợp với triển vọng công việc, thay đổi tỷ lệ công việc từ năm 2014 đến 2024, cung cấp 17 công việc dưới đây có thể giúp cho người yêu thích công việc này có thể kiếm được chục tỉ mỗi năm nếu như đổi sang tiền Việt.

>>> Xem thêm: Cách đăng tin tuyển dụng nhân sự hiệu quả

Những công việc được dự tính lương cao nhất hiện nay

Nhà kinh tế (triển vọng thay đổi  nghề nghiệp từ 2014-2024: 6%)

Du tinh muc luong trung bình cho lĩnh vực này là 105.290 đô la mỗi năm.

Các nhà kinh tế sẽ làm những việc như nghiên cứu, sản xuất và phân phối tài nguyên, hàng hóa và dịch vụ bằng cách tiến hành qua các hoạt động chính là thu thập và phân tích dữ liệu.  

uoc tinh luong

Ngoài ra, nó bao gồm các nghiên cứu xu hướng và đánh giá tình hình phát triển kinh tế nữa.

 

Nhà phát triển phần mềm (17%) có dự tính lương cao nhất hiện nay

Mức lương trung bình khi làm tại vị trí này: 106.050 USD / năm

Nếu bạn là người lao động không giỏi lao động chân tay thì bạn phải giỏi giống như một chuyên gia kinh tế hay sáng tạo như một chuyên gia phần mềm.   Những người làm việc trong ngành công nghiệp phần mềm kiếm được trung bình khoảng 106,050 USD một năm.

Thẩm phán, quan tòa (-1%)

Mức lương trung bình của công việc này có du tinh tien luong là: 106.420 USD / năm

Đó là những người đóng vai trò thẩm phán trong  trong phiên tòa xét xử, phân xử, trong phiên tòa sơ thẩm, trong hội đồng, trong phán quyết tuyên án ...

Cố vấn tài chính cá nhân (30%)

Mức lương trung bình: 108.090 đô la Mỹ / năm

Công việc này yêu cầu bạn phải đưa ra các đầu tư, bảo hiểm, thế chấp, tiết kiệm giáo dục, bất động sản, thuế và tư vấn kế hoạch nghỉ hưu ... để giúp đỡ cá nhân quản lý tài chính của họ một cách hiệu quả nhất.

Công việc định phí bảo hiểm (18%)

Mức lương trung bình: 110.090 USD / năm

Nhân viên tại vị trí định phí bảo hiểm là những người phân tích chi phí tài chính, rủi ro và rủi ro.   Nó là sự kết hợp giữa toán học và kinh doanh, trong đó họ sẽ sử dụng phân tích, thống kê và lý thuyết tài chính để đánh giá rủi ro cho khách hàng và doanh nghiệp để giảm thiểu rủi ro này.

Kỹ sư phần cứng máy tính (3%)

Mức lương trung bình: 110.650 USD / năm

Tương tự, các kỹ sư phần mềm, chuyên gia phần cứng cũng chịu trách nhiệm nghiên cứu, phát triển và thử nghiệm các phần mềm công nghệ mới.   Tuy nhiên, họ không tạo ra phần mềm phát triển vi mạch, thiết bị nhớ, thiết kế mạng ... giống như các kỹ sư phần mềm.

>>> Xem thêm: Việc làm thêm phù hợp cho người đã lớn tuổi

Nghiên cứu viên về Khoa học Máy tính và Thông tin (11%)

Du tinh luong trung bình: 113.190 USD / năm

Đây là một công việc có đôi chút khó khăn, những người nghiên cứu về khoa học máy tính và thông tin này có nhiệm vụ chính được giao chính là phát minh, thiết kế các phương pháp tiếp cận mới cho công nghệ máy tính và tìm cách sử dụng sáng tạo từ các công nghệ hiện có.  Nghiên cứu của họ sẽ giúp trong nhiều lĩnh vực giải quyết các vấn đề phức tạp trong khoa học máy tính cho doanh nghiệp, y học, khoa học ...

Quản lý nguồn nhân lực (9%)

Mức lương trung bình: 114.140 USD / năm

Họ sẽ lập kế hoạch, chỉ đạo và điều phối các khu vực hành chính của một tổ chức, ví dụ bằng cách giám sát việc tuyển dụng, phỏng vấn và tuyển dụng nhân viên mới;   Tham khảo ý kiến ​​các nhà lãnh đạo về quy hoạch chiến lược;   Tạo kết nối giữa quản lý của tổ chức và nhân viên của tổ chức.

Giám đốc Quan hệ công chúng và Gây quỹ (7%)

Du tinh muc luong trung bình nhận được là: 115.400 USD / năm

Quản lý quan hệ công chúng sẽ lập kế hoạch và lãnh đạo công việc để tăng cường hoặc duy trì hình ảnh của tổ chức.   Người quản lý quỹ là những người phối hợp các chiến dịch vì lợi ích của doanh nghiệp.

Tổng giám đốc (6%)

Mức lương trung bình: 117.200 USD / năm

CEO là người lập kế hoạch, chỉ đạo và điều phối các hoạt động của công ty để xây dựng các chính sách hoạt động chung, kèm theo đó các kế hoạch sử dụng nguồn nhân lực và tài chính,…

Vị trí quản lý về bồi thường, lợi ích (6%)

Mức lương trung bình nhận được chính là: 118.670 USD / năm

Họ chính là người chịu trách nhiệm quản lý, phát triển và giám sát các chương trình trả lương cho nhân viên, cũng như các kế hoạch về hưu, bảo hiểm y tế và phúc lợi.

Giám đốc bán hàng (5%)

du tinh muc tien luong

Mức lương trung bình: 126.040 USD / năm

Người quản lý bán hàng hoặc người quản lý kinh doanh sẽ là những người chịu trách nhiệm lãnh đạo nhóm bán hàng của công ty, xác định các mục tiêu, phân tích dữ liệu và thiết lập các chương trình đào tạo cho nhân viên bán hàng.

>>> Xem thêm: Vẻ bề ngoài có quyết định kết quả xin việc?

Giám đốc tài chính (7%)

Du tinh luong trung bình nhận được: 130.230 USD / năm

Đây chính là những người chịu trách nhiệm chính về "sức khỏe tài chính" của một công ty, thiết lập các báo cáo tài chính, hoạt động đầu tư và mô tả các chiến lược tài chính ngắn hạn và dài hạn cho công ty.

Luật sư (6%)

Mức lương trung bình: 133.470 USD / năm

Một nghề phổ biến và đang phát triển trong mọi lĩnh vực. Những người làm công việc này sẽ đóng vai trò tư vấn và đại diện cho các doanh nghiệp và cá nhân về mọi vấn đề pháp lý. Không quá khó để tìm việc làm ngành luật bạn có thể nhanh chóng được công việc phù hợp nhất trên các trang tìm việc làm lớn.

Giám đốc tiếp thị, marketing(9%)

Mức lương trung bình nhận được mỗi năm: 137.400 USD / năm

Người quản lý tiếp thị sẽ đóng một số lượng lớn các vai trò trong tiếp thị, chẳng hạn như các chương trình tiếp thị, nhu cầu của khách hàng, khách hàng tiềm năng, chiến lược tiếp thị tối đa hóa lợi nhuận,…..

Giám đốc Hệ thống Thông tin – máy tính (15%)

Mức lương trung bình: 136.280 USD / năm

Họ sẽ chịu trách nhiệm lập kế hoạch, điều phối và quản lý các hệ thống công nghệ và thông tin cho một công ty. Họ hiểu nhu cầu và mục tiêu của hệ thống máy tính, giao tiếp với văn phòng và hỗ trợ các hoạt động trên máy tính để đáp ứng về mục tiêu được đề ra. Đây chính là một trong những ngành có du tinh luong  thuộc TOP cao nhất hiện nay. Người tìm việc có thể cân nhắc.

CEO điều hành công ty (6%)

Mức lương trung bình: 180.700 / năm

Các CEO tại vị trí  này chịu trách nhiệm về việc xác định và phát triển các chính sách, định hướng chung của công ty hoặc khu vực tư nhân và quản lý tổng thể của hội đồng quản trị,…. Họ lập kế hoạch, chỉ đạo và vậncác bộ máy của công ty, đại diện cho cấp quản lý cao nhất. 

Cách thương lượng để đạt được dự tính mức lương mong muốn

du tinh tien luong

Đàm phán để có được mức lương mong muốn là một công việc đòi hỏi sự tinh tế. Dưới đây là một vài lời khuyên giúp bạn có thể đàm phán được mức du tinh luong  cao nhất mà vừa không xúc phạm tới người sử dụng lao động và không bán rẻ chính mình cho nhà tuyển dụng.

Không nên tiết lộ mức lương cho nhà tuyển dụng quá sớm

Cuộc phỏng vấn càng dài, bạn càng có nhiều khả năng hiểu và đánh giá giá trị vị trí, bản chất công việc của mình đang tham gia ứng tuyển. Nếu có thể, đừng vội đưa ra giá trị mức lương quá sơm ngay lúc vào đầu cuộc phỏng vấn đầu tiên. Hãy để nhà tuyển dụng cung cấp cho bạn một mức lương, họ có thể trả trước cho bạn làm cơ sở để trao đổi thêm nếu cần.   

Nếu bạn phải đưa ra mức lương mong muốn từ trước, hãy lấy lương của công việc cũ làm điểm thương lượng , đàm pán mức lương tại vị trí công việc này nhé!

Chủ động tìm hiểu để không phải hỏi quá nhiều trong lúc đàm phàn dự tính lương cao

Tự chuẩn bị trước bằng cách hỏi thêm các ý kiến của bạn bè, người thân của bạn và, nếu có thể, hãy du tinh tien luong mà công ty có thể trả cho vị trí này.  Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin trên tất cả các trang web việc làm để có tổng quan chung nhất về mức lương cho công việc và bản chất của công việc bạn đang  tham gia ứng tuyển hiện tại. 

Không đưa ra một số cụ thể khi đàm phán dự tính mức lương

Các chuyên gia giàu kinh nghiệm nhất trong lĩnh vực tài chính và nhân lực đều đưa ra lời khuyên cho bạn là nên đề xuất một phạm vi mức lương bạn mong muốn hơn là một con số chính xác và cụ thể về mức lương bạn muốn nhận. Điều này sẽ làm cho quá trình thương lượng trở lên linh hoạt hơn với cả hai bên, đặc biệt là nếu mức lương mong muốn của bạn quá cao. 

Cung cấp số lẻ khi đòi dự tính tiền lương cao tại công ty tuyển dụng.

Ngay cả khi bạn đã đưa ra một phạm vi tiền nhất định, trong nhiều trường hợp, bạn phải luôn có sẵn một con số cụ thể và chính xác. Nhưng thay vì đưa ra một số chẵn, hãy làm tròn nó lên để đưa ra một số lẻ. 

Malia Mason, một nhà nghiên cứu đã công bố trên Tạp chí The Journal of Eperiment Social Psychology, nói rằng sử dụng số lẻ thay vì số chẵn sẽ giúp truyền đạt thông điệp với nhà tuyển dụng rằng bạn đã tìm hiểu và nghiên cứu rất kỹ về công việc đang ứng tuyển này.

Không chấp nhận ước lượng mức lương được đề xuất ngay lập tức

Khi bạn nhận được một mức lương đề nghị từ, đừng vội vàng chấp nhận ngay lập tức. Nhiều doanh nghiệp tuyển dụng thường có xu hướng không thích thuê một ứng viên không có khả năng đàm phàn.  Cẩn thận xem xét. Lưu ý, bạn không nên hỏi, hay đưa ra quá nhiều những ý kiến tới họ bởi nó có thể rất dễ gây ra các phản ứng ngược đó nhé!

>>> Xem thêm: Bạn cần xin việc làm khác sau đó nghỉ việc hay trái lại

du tinh muc luong

Không thể hiện quá nhiều cảm xúc khi đòi dự tính tiền lương cao

Bạn phải luôn ở trong một trạng thái tinh thần tích cực cho dù lúc này bạn cảm thấy vui vẻ hoặc thất vọng  tràn trề đi nữa. Bởi vì thái độ đôi khi là yếu tố quyết định cuối cùng trong khi đàm phán mức lương của bạn với nhà tuyển dụng.

Không bao giờ nói dối về mức lương hiện tại của bạn

Người sử dụng lao động có nhiều cách để dễ dàng tìm thấy mức lương bạn đã được trả trước đây. Hãy trung thực về những gì bạn có đồng thời điều này cũng sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối về sau.

   Trên đây chính là thông tin về một vài việc làm giờ hành chính có mức du tinh luong cao nhất hiện nay và một vài kỹ năng hay để giúp bạn có thể mau chóng đàm phán được mức lương tốt nhất cho mình. Hy vọng bạn nhận được nhiều thông tin hữu ích nhất từ bài viết!