Home / Việc làm 24h / Vì sao nhà tuyển dụng tìm việc làm thêm cho sinh viên muốn thuê bạn

Vì sao nhà tuyển dụng tìm việc làm thêm cho sinh viên muốn thuê bạn

Bạn muốn một công ty bạn yêu thích, đồng nghiệp tuyệt vời, một mức lương khá, một nền văn hóa nơi bạn phù hợp và, quan trọng nhất bạn cần tìm được vị trí phù hợp khi mình còn là sinh viên. Dù bạn là sinh viên nhưng các nhà tuyển dụng cũng sẽ không hạ thấp yêu cầu của mình với những viec lam them cho sinh vien. Vậy nhà tuyển dụng cần gì ở bạn?

Tuy nhiên bạn có bao giờ xem xét những gì nhà tuyển dụng đang tìm kiếm trong nhân viên của mình? Những ngày này, cạnh tranh là dốc giữa những người tìm việc; điều quan trọng là phải biết những gì nhà tuyển dụng muốn trong một nhân viên trước khi đi vào một cuộc phỏng vấn để các ứng cử viên có thể bán như thế nào họ sẽ là một tài sản cho công ty.

Tiềm năng lâu dài

Nhân viên muốn nhìn thấy tương lai của họ trong một công ty để họ có động lực và phấn khích về con đường sự nghiệp của họ, tương lai của công ty và vai trò của họ trong đó. Tượng tự với những việc làm thêm cho sinh viên nhà tuyển dụng cũng thường đưa ra mục đích để đo lường và kiểm tra tiềm lực trong tương lai của mỗi nhân viên. Ví dụ nhà tuyển dụng đang cần tuyển nhân viên IT và bạn lại là sinh viên IT năm cuối sắp ra trường thì cơ hội bạn được nhận công việc đó là rất cao.

Vì sao nhà tuyển dụng tìm việc làm thêm cho sinh viên muốn thuê bạn

Từ quan điểm của nhà tuyển dụng, bạn muốn mọi người trong tổ chức của bạn làm việc theo cách của họ. Tốt nhất là nên có một người đa chiều và có thể phát triển với công ty. Khi phỏng vấn việc làm bạn có thể đưa ra một ví dụ thực tế hoặc đặt câu hỏi chứng minh rằng bạn đã nghĩ về điều này. Ví dụ, bạn có thể đặt một câu hỏi như: “Bạn sẽ hình dung phong trào nghề nghiệp nào cho ứng cử viên thành công nhất trong vai trò này? Có bất kỳ ví dụ hiện tại nào trong công ty của bạn không?” 

Khả năng làm việc tốt với người khác

Tại sao nó quan trọng: Chúng tôi dành nhiều thời gian trong công việc, không có gì tệ hơn một người không thể hòa hợp với những người khác. Việc hoạt động nhóm rất quan trọng và liên quan đến việc có ích, hiểu các quy tắc bất thành văn, tôn trọng, đáng tin cậy nhất là với sinh viên yêu cầu này càng quan trọng khiến mỗi người phải thay đổi bản thân mình. Do là sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc nên có thể bạn sẽ bị nhà tuyển dụng yêu cầu những quy tắc chặt chẽ hơn khi làm việc nhóm.

Lúc này bạn có thể kể một câu chuyện, ví dụ, "Tôi đã phỏng vấn một người nào đó cho một công việc và hỏi về một tình huống mà anh ấy đã trải qua một tình huống khó khăn trong công việc. Anh ấy nói với tôi về một tình huống mà công ty có thời hạn chính và cần tất cả các tay trên boong. tạm dừng những gì anh ấy đang làm việc và quảng cáo chiêu hàng, làm việc vào giờ muộn để giúp nhóm đáp ứng thời hạn. "

Khả năng kiếm tiền

Thuê nhà quản lý muốn những người có thể chứng minh rằng họ sẽ tăng doanh thu của tổ chức hoặc giảm chi phí của tổ chức. Trong một cuộc suy thoái, doanh thu khó khăn cho các tổ chức để tạo ra và sử dụng lao động thường đã cắt giảm chi phí của họ càng nhiều càng tốt. Sự nhấn mạnh của họ là tăng doanh thu của họ.

Nhà tuyển dụng yêu thích số liệu xác thực và ngày càng tăng tiến. Bạn càng có thể định lượng công việc của mình càng tốt. Một số vị trí dễ định lượng hơn những vị trí khác, nhưng có thể thực hiện được. Nếu bạn là một thư ký nộp hồ sơ, hãy ước tính số ngày làm việc của bạn đã tiết kiệm được bao nhiêu phút cho công ty của bạn bằng cách xem xét mọi người truy cập thông tin họ cần bao nhiêu nhanh hơn.

Lý lịch ấn tượng

Một lý lịch là bảng quảng cáo của một người, một sự phản ánh của người nộp đơn trong mắt của người đọc. Ấn tượng đầu tiên là những cái dài và một bản lý lịch thường là phương tiện để tạo ấn tượng tốt hoặc một ấn tượng nghèo nàn. Hãy chắc chắn rằng một số người xem xét lý lịch cho nội dung, phong cách và độ chính xác. Sử dụng đồng nghiệp có thể có một liều hoài nghi trong hồ bơi gen của họ để nhận được những lời chỉ trích mang tính xây dựng nhất. và người khác, để có được sự khôn ngoan tập thể của các đồng nghiệp.

Kinh nghiệm làm việc có liên quan

Mức độ kinh nghiệm nói chung cho phép một người để đạt được mặt đất chạy mà không có nhiều nắm tay. Các nhà quản lý không có thời gian để cố vấn và huấn luyện mọi người như trước đây. Hãy sẵn sàng để cung cấp các tài liệu tham khảo chất lượng để chứng minh nền tảng và kinh nghiệm của bạn. Nhiều lần, tài liệu tham khảo là chìa khóa quan trọng để hạ cánh một công việc khi quyết định tuyển dụng là một cuộc đua ngựa gần.

Ví dụ nhà tuyển dụng đang cần tuyển dụng nhân viên xuất nhập khẩu hải sản mà bạn đã từng làm việc về ngành hải sản hoặc xuất nhập khẩu thì cơ hội việc làm sẽ cao hơn.

Kỹ năng giải quyết vấn đề sáng tạo

Nhà tuyển dụng biết rằng trong kinh doanh, bàn cờ thay đổi hàng ngày. Ngay sau khi chúng tôi nghĩ rằng tất cả đều ổn, nền kinh tế thay đổi hoặc cạnh tranh làm cho một động thái bất ngờ và chiến lược của riêng công ty phải thay đổi. Một người bị nhốt vào một cách làm mọi thứ sẽ thấy khó khăn hoặc không thể điều chỉnh được. Họ là một sự lôi kéo trong kinh doanh trái ngược với một tài sản cho nó. Biết cách giải quyết những thử thách và cơ hội theo cách mà không ai tìm thấy trong sách giáo khoa. Einstein thường tiếp cận lý thuyết của mình bằng cách suy nghĩ về tưởng tượng trẻ con và làm việc ngược trở lại với thực tế. Bạn sẽ tự tiếp thị với tư cách là một người độc nhất.

Hồ sơ online hoàn hảo

Mạng xã hội đã trở thành cách chính mà mọi người giao tiếp. Nhưng nó là một con dao hai lưỡi với viec lam them cho sinh vien. Nhà tuyển dụng có quyền truy cập vào cuộc sống cá nhân, thích và không thích, quan điểm chính trị, hành vi tốt và xấu. tốc độ phân phối thông tin, điều quan trọng là bạn không bị bẩn kỹ thuật số, đặc biệt là khi tìm việc.

tìm việc làm thêm cho sinh viên

Mạng xã hội không phải là tiêu cực trong việc tìm kiếm công việc của bạn, bạn có thể sử dụng nó để lợi dụng của bạn. Kiểm tra tham chiếu cũ thông qua các nhà tuyển dụng trước đây sử dụng các trang mạng xã hội của bạn để tích lũy tài liệu tham khảo và khen ngợi tích cực từ bạn bè chuyên nghiệp và giáo sư đại học. Tìm những người trong công ty mà bạn biết rằng có thể đặt một từ tốt cho bạn.

Nhiệt tình và chủ động

Nếu bạn thể hiện sự nhiệt tình nhất quán và chủ động trong công việc, bạn có thể tin tưởng vào việc được chú ý và khen thưởng. Mọi doanh nghiệp đều đặt những người nhiệt tình nhất của họ về phía trước với khách hàng và khách hàng quan trọng. Bằng cách chủ động, bạn truyền đạt tinh thần đồng đội thực sự và minh họa rằng bạn không phải là người chỉ đáp ứng các tiêu chí của mô tả công việc, nhưng những người vượt lên trên và vượt xa những gì cần thiết để giúp doanh nghiệp thành công. Đừng quên nói," Chào buổi sáng "với tiếng lóng trong giọng nói của bạn, khi bạn vượt qua ai đó trong hành lang, hãy mỉm cười và nói," Xin chào, "Stern nhắc nhở. "Thật dễ dàng để tham gia quản lý hàng đầu khi bạn mới làm quen với thế giới kinh doanh, nhưng thể hiện sự tự tin và mức độ thoải mái với những người cao cấp hơn sẽ dẫn đến việc bạn được xem xét cho công việc khó khăn hơn."

Thể hiện mình có thể nhanh chóng phù hợp với văn hóa

Các nhà tuyển dụng bị áp lực để tìm ra kết quả phù hợp cho một công ty; các ứng viên đang chịu áp lực để tạo sự khác biệt một cách sáng tạo và thể hiện mong muốn thành công. Các nhà quản lý tuyển dụng đặc biệt quan tâm đến cách ứng cử viên sẽ thích ứng với văn hóa tổ chức độc đáo của họ. Tìm các cách khác nhau blog cá nhân hoặc Facebook để cung cấp thông điệp của bạn về những gì làm cho bạn phù hợp với văn hóa tuyệt vời. Tìm cách kết hợp các ví dụ cụ thể minh họa năng lực văn hóa mà họ đang tìm kiếm, như tính linh hoạt, lãnh đạo hoặc làm việc theo nhóm, vì điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu bạn đang nghiêm túc và vui mừng về vị trí này.

Các nhà tuyển dụng có đặc điểm nào phù hợp với bạn

Giá trị cốt lõi mạnh mẽ và niềm tin

Tất cả chúng ta đều có những điều chúng ta tin gia đình, thành công, tình yêu, v.v... Các công ty đang kinh doanh, nhưng vào cuối ngày công ty vẫn được làm bởi con người và những người muốn được xung quanh bởi những người khác có giá trị cốt lõi và niềm tin tương tự. Biết những gì công ty của bạn đại diện và mục tiêu của nó là gì cho tương lai. Chia sẻ những điều này với khách hàng tiềm năng. Khi bạn tìm thấy những người chia sẻ giá trị của bạn, bạn biết rằng bạn đã tìm thấy một người nào đó có khả năng có thể trở thành một công ty tuyệt vời trong dài hạn.

Giá trị cốt lõi là loại điều quyết định. Khi nhân viên biết rằng các lãnh đạo của công ty đưa ra quyết định dựa trên các giá trị cốt lõi, một niềm tin được phát triển. Có sự ổn định trong quá trình ra quyết định.

Tính linh hoạt

Mọi người bận rộn hơn bao giờ hết. Ngày nay có nhiều áp lực hơn so với những năm trước. Nhân viên có viec lam them cho sinh vien thích tham gia với gia đình. Những người trong độ tuổi lao động đang chăm sóc cha mẹ và con cái của họ. Mọi thứ có thể đi sai và làm sai và trong khi thật đáng tiếc nó là một thực tế. Mọi người muốn biết rằng có sự linh hoạt với công việc để họ có thể thực hiện một cuộc gọi hoặc lịch trình và cuộc hẹn mà không cần một loạt các băng đỏ để làm việc thông qua.

Nhân viên cũng muốn biết nếu có thể làm việc ở nhà. Ngay cả khi họ có thể làm việc ở nhà vào một số ngày, đó là một điều tốt đẹp để có thể cung cấp triển vọng. Đây là một vật phẩm khác có thể đẩy một công ty lên hàng đầu nếu lương không hoàn toàn cạnh tranh.

Văn hóa

Mọi người hiểu rằng văn hóa là cực kỳ quan trọng đối với hạnh phúc và thành công trong tương lai của họ. Văn hóa nhiều hơn là chỉ đưa nhân viên ra ngoài ăn tối hoặc uống. Đó là về nhiều hơn là có các bên văn phòng và những thứ như thế. Văn hóa là những gì bạn cho là một công ty. Văn hóa là những gì các cá nhân trong công ty bạn quan tâm trong cuộc sống và cách họ nhìn thế giới. Bạn không tìm kiếm tất cả mọi người giống nhau, nhưng bạn muốn mọi người mua vào cùng một tầm nhìn của công ty. Bạn muốn tầm nhìn mọi người có cho cuộc sống của họ để phù hợp với tầm nhìn của công ty.

Mục tiêu

Những người thành công là mục tiêu định hướng. Nếu bạn muốn những người thành công trong nhóm của mình, bạn sẽ cần cho phép họ đặt mục tiêu cá nhân. Họ cũng sẽ muốn thấy rằng công ty của bạn có mục tiêu cho tương lai.

Mục tiêu đi kèm với một sự cân bằng. Là một nhà lãnh đạo doanh nghiệp, bạn biết điều này. Bạn đặt ra các mục tiêu có một chút trên đầu, nhưng không phải là câu hỏi quá khó cho mục đích của việc làm thêm cho sinh viên. Điều này trở lại ý tưởng biết bạn có thể hứa bao nhiêu trong khi vẫn giữ lời hứa đó. Nhân viên của bạn muốn biết rằng bạn đang thúc đẩy bản thân và mọi người trong nhóm để đạt được điều gì đó tuyệt vời trong tương lai.

Tính toàn vẹn

Cuối cùng, tính toàn vẹn là một từ được đề cập thường xuyên. Bản thân từ đó có thể có một ý nghĩa rất chung chung, nhưng tôi chắc rằng tất cả chúng ta đều có thể nghĩ về một người trong cuộc sống của chúng ta có tính toàn vẹn. Những người đó là những người biết những gì họ đứng ra và họ giữ mình theo một tiêu chuẩn cao. Họ có động lực để trở thành một người tốt.

Không có tính toàn vẹn có thể dẫn đến việc thiếu tất cả những điều được đề cập ở trên. Các công ty gặp rắc rối với luật pháp hoặc các cơ quan khác thường thiếu tính toàn vẹn ở một mức độ nào đó. Nhân viên thông minh biết rằng các dấu hiệu của tính toàn vẹn có nghĩa là một nơi làm việc nơi nhân viên được tôn trọng và đáng tin cậy.